Tấm gương điển hình tiên tiến

Cựu chiến binh Nguyễn Hữu Hoạch hết lòng vì cộng đồng

(03/07/2018)

Luôn hăng say lao động, kinh doanh giỏi, hết lòng vì đồng chí, đồng đội và các hoạt động cộng đồng… là những điều người dân xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) nói về cựu chiến binh Nguyễn Hữu Hoạch, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc Hợp tác xã vận tải và dịch vụ môi trường Thanh Bình ở thôn Chè 6, xã Lưỡng Vượng. Ông vinh dự là một trong 70 gương điển hình được tuyên dương tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Cựu chiến binh xã Lâm Sơn tiên phong phát triển kinh tế, xóa đói - giảm nghèo

(27/06/2018)

Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Lâm Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) có 315 hội viên, sinh hoạt tại 5 chi hội. Theo thống kê, trên địa bàn xã có trên 30 hội viên CCB là chủ các trang trại tổng hợp, kinh doanh dịch vụ đem lại lợi nhuận cao… Nhờ đó, thu nhập bình quân của hội viên CCB năm 2017 đạt 27 triệu đồng. Tỷ lệ hộ khá, giàu chiếm 65%, trên địa bàn không có hộ nghèo và cận nghèo.

Những Cựu chiến binh đẩy lùi “giặc nghèo”

(13/06/2018)

Từng là những người lính tham gia các trận đánh ác liệt, nhiều Cựu chiến binh ở Thái Nguyên vẫn phát huy phẩm chất người lính Cụ Hồ trong thời bình. Họ luôn có nghị lực vươn lên làm kinh tế giỏi để đẩy lùi “giặc nghèo”.

Tấm lòng thầy hiệu trưởng Hà Mạnh Quyết ở vùng cao Mai Châu

(11/06/2018)

Đến thăm Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học và Trung học cơ sở xã Tân Dân, huyện vùng cao Mai Châu (Hòa Bình), ấn tượng đầu tiên đối với chúng tôi là học sinh dân tộc Mường, Tày nơi đây rất chăm ngoan, lễ phép. Điều ngạc nhiên hơn, là một trường vùng cao còn khó khăn nhưng chất lượng giáo dục lại không thua kém các trường ở khu vực đô thị.

Chi hội trưởng Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, hiến đất làm đường

(07/06/2018)

Được thiên nhiên ưu đãi, xóm Tàu Bể, xã Cam Lập là một địa bàn có ba mặt tiếp giáp với biển, trong đó hai mặt hướng về Đông và Tây, nhờ vậy nhiều người dân nơi đây đã biết phát huy thế mạnh để tập trung nuôi một đối tượng duy nhất là con tôm hùm, vì muốn chọn bên nào để nuôi cũng đều hợp lý, trong số đó có ông Trương Văn Lay ở thôn Bình Lập, xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Gương phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi

(07/06/2018)

Xuất thân từ gia đình nghèo khó, chị Võ Thị Liệu ở xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi hiểu hơn ai hết cái đói, cái nghèo cứ đeo bám dai dẳng.