Tấm gương điển hình tiên tiến

Người cựu chiến binh đi đầu trong phát triển kinh tế

(02/05/2018)

Đó là ông Hoàng Văn Tới ở thôn Quán Hồ, Bản Mới, xã Hoàng Đồng, TP. Lạng Sơn (Lạng Sơn). Ông được mọi người tín nhiệm bầu làm Người có uy tín bởi sự nhiệt tình trong công tác xã hội và năng động trong phát triển kinh tế gia đình với thu nhập bình quân 250 triệu đồng/năm.

Tỷ phú tằm tang

(24/04/2018)

Về xã Ðạ Tồn (huyện Ðạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng), nếu hỏi ông Nguyễn Thành Lũy thì từ cán bộ xã đến nhân dân ai cũng biết tên; bởi những năm gần đây, gia đình lão nông này thu nhập mỗi năm tiền tỷ nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm…

Anh Lò Văn Toản làm kinh tế giỏi

(20/04/2018)

Nhắc đến anh Lò Văn Toản, bản Sảo, xã Quài Cang (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) là một trong những điển hình vươn lên thoát nghèo bằng mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao. Là người năng động, dám nghĩ, dám làm, anh Toản đã mạnh dạn lựa chọn mô hình phát triển chăn nuôi để làm giàu.

Chị Lò Thị Toàn vượt lên số phận làm giàu từ sản xuất nông nghiệp

(19/04/2018)

Dù bị khuyết tật bẩm sinh ở chân song với ý chí vươn lên, người phụ nữ dân tộc Thái, chị Lò Thị Toàn đã trở thành điển hình làm kinh tế giỏi có thu nhập hơn 700 triệu đồng/năm.

Người phụ nữ “xé rào” định kiến ở Cốc San

(10/04/2018)

Từ bao đời nay, người dân tộc Tày vẫn quan niệm phụ nữ sinh ra là gắn liền với làm việc nhà. Nhưng có một người phụ nữ đã “xé rào” định kiến, làm thay đổi nhận thức của rất nhiều người. Chị là Nông Thị Minh, Người có uy tín xã Cốc San, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Người tiên phong phát triển kinh tế VAR ở Nghĩa Dũng

(09/04/2018)

Không chỉ nêu gương trong phát triển kinh tế, ông Hà Văn Thân sinh năm 1968, dân tộc Thổ ở xóm Đồng Thờ, xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) còn nỗ lực giúp nhiều hộ dân thoát nghèo.