Tấm gương điển hình tiên tiến

Lá đơn xin thoát nghèo của một bệnh nhân ung thư

(07/05/2018)

Anh Lương Văn Quang, ở xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông tỉnh Nghệ An, dân tộc Thái, một bệnh nhân mắc bệnh ung thư đã viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo, nhường lại sự hỗ trợ cho người khó khăn hơn mình.

Người gieo mầm hạt giống tri thức cho trẻ em nghèo

(04/05/2018)

Với sự cảm thông và tình yêu thương con trẻ, hơn 7 năm qua, anh Hoàng Trọng Khánh, công nhân Phân xưởng thuốc sát trùng (Công ty Liên doanh Bio - Pharmachemie) luôn cần mẫn, tận tình dạy học miễn phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở xóm trọ phường Phước Long B, Quận 9, TP Hồ Chí Minh.

Người cựu chiến binh đi đầu trong phát triển kinh tế

(02/05/2018)

Đó là ông Hoàng Văn Tới ở thôn Quán Hồ, Bản Mới, xã Hoàng Đồng, TP. Lạng Sơn (Lạng Sơn). Ông được mọi người tín nhiệm bầu làm Người có uy tín bởi sự nhiệt tình trong công tác xã hội và năng động trong phát triển kinh tế gia đình với thu nhập bình quân 250 triệu đồng/năm.

Tỷ phú tằm tang

(24/04/2018)

Về xã Ðạ Tồn (huyện Ðạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng), nếu hỏi ông Nguyễn Thành Lũy thì từ cán bộ xã đến nhân dân ai cũng biết tên; bởi những năm gần đây, gia đình lão nông này thu nhập mỗi năm tiền tỷ nhờ nghề trồng dâu nuôi tằm…

Anh Lò Văn Toản làm kinh tế giỏi

(20/04/2018)

Nhắc đến anh Lò Văn Toản, bản Sảo, xã Quài Cang (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) là một trong những điển hình vươn lên thoát nghèo bằng mô hình chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao. Là người năng động, dám nghĩ, dám làm, anh Toản đã mạnh dạn lựa chọn mô hình phát triển chăn nuôi để làm giàu.

Chị Lò Thị Toàn vượt lên số phận làm giàu từ sản xuất nông nghiệp

(19/04/2018)

Dù bị khuyết tật bẩm sinh ở chân song với ý chí vươn lên, người phụ nữ dân tộc Thái, chị Lò Thị Toàn đã trở thành điển hình làm kinh tế giỏi có thu nhập hơn 700 triệu đồng/năm.