Tấm gương điển hình tiên tiến

20 năm

20 năm "vác tù và hàng tổng"

(23/06/2020)

20 năm qua, ông Nguyễn Xuân Phùng - Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Đại Điền Nam 2, xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa không quản ngại khó khăn đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương về bê tông hóa đường giao thông nông thôn, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo…

Dấu ấn trong công tác giảm nghèo ở Cư Kuin

(23/06/2020)

Một trong những dấu ấn đáng kể của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cư Kuin trong nhiệm kỳ vừa qua là kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Huyện Lục Ngạn: Nỗ lực giảm nghèo bền vững

(23/06/2020)

Là huyện miền núi với dân số đông, tỉ lệ hộ nghèo cao, song với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng tinh thần đoàn kết vươn lên của nhân dân, đến nay cuộc sống người dân huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đã ngày càng no ấm, diện mạo nông thôn mới cũng được thay da đổi thịt.

Phụ nữ Hoa Lư giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo

(22/06/2020)

Xác định hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp hội viên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Đội Cấn không để ai bị bỏ lại phía sau

(18/06/2020)

Bằng sự quan tâm, trách nhiệm, sự chỉ đạo cụ thể của Đảng ủy, UBND phường, sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ giữa các tổ chức chính trị - xã hội của phường, cùng tinh thần “Tương thân tương ái”, sẻ chia của nhân dân toàn phường với các hoàn cảnh khó khăn, phường Đội Cấn (TP Tuyên Quang) đã thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Công tác giảm nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số ở Chư Prông: Những chuyển biến tích cực

(18/06/2020)

Huyện Chư Prông hiện có hơn 13.400 hộ dân tộc thiểu số (DTTS) với trên 61.800 khẩu, chiếm 47,8% dân số. Những năm qua, huyện đã có nhiều chủ trương, giải pháp để kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào DTTS, bình quân mỗi năm giảm hơn 4,5%.