Tấm gương điển hình tiên tiến

Làm theo già làng để thoát nghèo

(27/03/2018)

Đến làng Thạnh Quang, xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định hỏi về già làng Đinh Grêch thì ai cũng biết.

Cán bộ đoàn Nguyễn Quốc Phong lan tỏa tinh thần năng động trong thanh niên nông thôn

(26/03/2018)

Ở tuổi 36, anh Nguyễn Quốc Phong, Phó Bí thư Chi đoàn (ấp Cây Gòn, xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần) năng nổ, nhiệt tình, là tấm gương thanh niên điển hình về làm kinh tế giỏi của tỉnh Trà Vinh. Năm 2017, anh Phong là một trong những nhà nông trẻ xuất sắc của cả nước vinh dự nhận Giải thưởng Lương Định Của do Ban Chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng.

Tuyên dương hộ đồng bào dân tộc Khmer vượt khó tỉnh Bạc Liêu

(23/03/2018)

Ngày 22/3, Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu tổ chức tuyên dương 100 hộ đồng bào dân tộc Khmer vượt khó, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bí thư chi đoàn làm giàu trên vùng đất khó

(21/03/2018)

Với quan niệm xưa nay, sản xuất nông nghiệp cố lắm cũng chỉ đủ ăn đã không còn trong suy nghĩ của Bí thư Chi đoàn thôn Lê Ngọc Đạt xã Xuân Khánh, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Điểm sáng Bình Minh

(20/03/2018)

Trong những năm qua, nhờ thay đổi cách nghĩ, cách làm, cùng với được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ của Nhà nước, thôn Bình Minh, xã Cư Suê (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk ) đã “thay da đổi thịt” rõ rệt, đời sống người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Nông dân vùng ngập lũ làm giàu từ mô hình đa canh

(16/03/2018)

Mỹ Thành Nam là một xã đầu nguồn nằm trong vùng ảnh hưởng lũ lụt sông Cửu Long của huyện Cai Lậy (Tiền Giang). Thực hiện chủ trương “chung sống với lũ”, ông Bùi Văn Khá, cư ngụ tại ấp 8, xã Mỹ Thành Nam, đã đầu tư thâm canh lúa kết hợp phát triển chăn nuôi bò, nuôi thủy sản nước ngọt trong ao mương tạo dựng nên cơ nghiệp vững vàng, trở thành điển hình làm giàu nông thôn tại địa phương.