Tấm gương điển hình tiên tiến

Người nông dân Tiền Giang từ hộ nghèo trở thành “Vua bưởi da xanh”

Người nông dân Tiền Giang từ hộ nghèo trở thành “Vua bưởi da xanh”

(05/04/2018)

“Vua bưởi da xanh” là danh hiệu người dân vùng trồng chuyên canh bưởi da xanh xã Song Bình, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) dành cho ông Phạm Hoàng Minh (sinh năm 1950), nông dân làm giàu từ cây bưởi da xanh đặc sản tại địa phương.
 

Bí thư chi bộ thôn làm kinh tế giỏi

Bí thư chi bộ thôn làm kinh tế giỏi

(04/04/2018)

Thôn Hai Bà Trưng, xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng là vùng trồng thuần cà phê. Nhưng từ một vài năm nay, nhiều nông dân đã chủ động thay đổi cơ cấu cây trồng, phá bớt cà phê trồng rau, hoa công nghệ cao. Trong số đó có anh Nguyễn Văn Ải, một nông dân giỏi, một bí thư chi bộ thôn nhiệt huyết.

Những cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Những cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

(04/04/2018)

Trở về với cuộc sống đời thường, những người lính năm xưa - nay là những thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi xã Tân Hội (huyện Ðức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã phát huy bản chất của bộ đội Cụ Hồ, không ngại khó khăn gian khổ, hăng hái lao động sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế, trở thành những cựu chiến binh làm kinh tế giỏi với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Trồng hoa công nghệ cao, lão nông thu tiền tỷ

Trồng hoa công nghệ cao, lão nông thu tiền tỷ

(29/03/2018)

Đến xã Tà Nung, TP Đà Lạt, Lâm Đồng hỏi thì không ai không biết ông Phạm Văn Tài - Chi hội trưởng Chi hội Nông dân xã Tà Nung. Ông nổi tiếng bởi sự mạnh dạn và quyết đoán trong làm nông nghiệp, người tiên phong trong việc đưa hệ thống tưới nhỏ giọt vào trồng hoa đồng tiền ở Tà Nung.

Cán bộ hội làm kinh tế giỏi

(29/03/2018)

Anh Lò Văn Thuận, bản Pe Nọi, xã Thanh Luông (huyện Ðiện Biên, tỉnh Điện Biên) sinh ra trong một gia đình có 9 anh chị em, gia đình đông anh em nên kinh tế gặp nhiều khó khăn. Học hết lớp 7 anh tham gia nghĩa vụ quân sự, sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương anh tham gia vào Hội Nông dân giúp bố mẹ làm kinh tế nuôi các em ăn học. Năm 1988 anh Thuận lập gia đình và ra ở riêng với 2 bàn tay trắng. Nhưng với ý chí, quyết tâm không ngại khó khăn, gian khổ, lùi bước, anh vay tiền anh em và Ngân hàng Chính sách - Xã hội mua đất làm nhà, được các hội viên trong chi hội nông dân tạo điều kiện giúp đỡ ngày công anh dựng được căn nhà tre để ở, được xã cấp 1.800m2 ruộng, vợ chồng anh bắt tay vào sản xuất canh tác và trồng trọt.

'Gã khùng' bỏ thủ đô về quê làm thực phẩm sạch

'Gã khùng' bỏ thủ đô về quê làm thực phẩm sạch

(28/03/2018)

Ngót 20 năm bươn chải tại Thủ đô giúp cho Nguyễn Hoài Châu, chàng sinh viên Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội tích lũy cho mình kho kinh nghiệm quý báu trên thương trường, đồng thời mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trước mắt.