Tấm gương điển hình tiên tiến

Làm giàu từ chăn nuôi bò sữa ở Mộc Bắc (Hà Nam)

(31/05/2018)

Tham quan mô hình chăn nuôi bò sữa của gia đình ông Nguyễn Văn Tuyến (xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) chắc hẳn nhiều người ngỡ ngàng. Khởi nghiệp với 2 con bò, sau hơn 15 năm gắn bó với nghề, gia đình ông đã có thu nhập tiền tỷ mỗi năm.

Nỗ lực thoát nghèo của người phụ nữ giàu nghị lực

(28/05/2018)

Nhìn cơ ngơi khang trang của gia đình chị Lục Thị Bảy (thôn Cao Bằng, xã Đắk Phơi, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk), ít ai biết rằng chị đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả mới có ngày hôm nay.

Những điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi ở Ea Tiêu

(21/05/2018)

Hội Nông dân xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin, tỉnh  Đắk Lắk) hiện có gần 1.500 hội viên sinh hoạt tại 24 chi hội thôn, buôn.

Phó Bí thư Chi bộ hết lòng vì người dân

(16/05/2018)

Anh Nông Văn Mông (dân tộc Tày) xuất thân trong một gia đình truyền thống cách mạng ở tỉnh Cao Bằng.

Ông Phạm Văn Tư trở thành

Ông Phạm Văn Tư trở thành "triệu phú" nhờ cây thanh long ruột đỏ

(10/05/2018)

Hiện nay, thanh long ruột đỏ đang trở thành cây trồng có giá trị kinh tế cao ở Tiền Giang. Nhiều nông dân đã trở thành "triệu phú" nhờ trồng cây thanh long. Một trong những điển hình làm giàu bền vững từ vườn chuyên canh thanh long ruột đỏ ở Tiền Giang là ông Phạm Văn Tư, ngụ tại xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo.

Sơn La biểu dương 600 hộ gia đình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu

(07/05/2018)

Chiều 5/5, Tỉnh ủy Sơn La đã tổ chức Hội nghị biểu dương 600 hộ gia đình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu (đợt II) năm 2017.