Tấm gương điển hình tiên tiến

Ea Sar bỏ xa cái nghèo

(26/06/2020)

Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng và vật nuôi, đời sống kinh tế xã hội của xã vùng 3 Ea Sar (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) như đổi mới từng ngày, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh qua từng năm. Trên những vườn vải, nhãn, vú sữa, mít Thái, bơ booth, chanh dây, ca cao…, người dân ngày ngày cần mẫn lao động để gia tăng sản lượng cũng như chất lượng sản phẩm, tìm hướng liên kết sản xuất thông qua các mô hình tổ hợp tác, HTX.

Xóa nghèo trên cao nguyên trắng Mộc Châu

(26/06/2020)

Trong các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) chú trọng phát triển các mô hình HTX kiểu mới nhằm tích cực đưa chỉ tiêu trong quá trình giảm nghèo xuống còn 0,3% vào năm 2025.

Cẩm Khê nỗ lực giảm nghèo

(25/06/2020)

Để giảm nghèo nhanh và bền vững, những năm qua, huyện Cẩm Khê đã tập trung mọi nguồn lực triển khai nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả trong công tác giảm nghèo và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Quỳnh Nhai: Giúp nông dân sản xuất hiệu quả

(24/06/2020)

Chú trọng đẩy mạnh công tác tư vấn, hướng dẫn, chuyển giao khoa học kỹ thuật; xây dựng, nhân rộng các mô hình khuyến nông; tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát, quản lý thuốc bảo vệ thực vật và an toàn thực phẩm; xây dựng kế hoạch sản xuất nông nghiệp trên địa bàn..., thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Quỳnh Nhai đã góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, giúp nông dân vươn lên xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Bộ đội giúp dân thoát nghèo bền vững

(24/06/2020)

Chồng chị Nguyễn Thị Lan, ở thôn Quan Quang (xã Nhơn Khánh, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) là anh Nguyễn Văn Liêm từng tham gia chiến đấu ở chiến trường Campuchia, xuất ngũ được một thời gian thì phát bệnh tâm thần.

Cựu chiến binh tham gia công tác giảm nghèo

(24/06/2020)

Những năm qua, các cấp hội cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh đã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua CCB gương mẫu, gắn với phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai ở lại phía sau".