Tấm gương điển hình tiên tiến

Nông dân vùng ngập lũ làm giàu từ mô hình đa canh

Nông dân vùng ngập lũ làm giàu từ mô hình đa canh

(16/03/2018)

Mỹ Thành Nam là một xã đầu nguồn nằm trong vùng ảnh hưởng lũ lụt sông Cửu Long của huyện Cai Lậy (Tiền Giang). Thực hiện chủ trương “chung sống với lũ”, ông Bùi Văn Khá, cư ngụ tại ấp 8, xã Mỹ Thành Nam, đã đầu tư thâm canh lúa kết hợp phát triển chăn nuôi bò, nuôi thủy sản nước ngọt trong ao mương tạo dựng nên cơ nghiệp vững vàng, trở thành điển hình làm giàu nông thôn tại địa phương.

Hành trình đến giấc mơ

Hành trình đến giấc mơ "Chocolate made in Việt Nam"

(15/03/2018)

Kiên trì gắn bó với cây ca cao, đi học hỏi quy trình lên men ca cao, trở thành đối tác cung cấp nguyên liệu cho một công ty chuyên sản xuất sôcôla hàng đầu Việt Nam. Và giấc mơ tự mình sản xuất thương hiệu “Chocolate made in Việt Nam” đang được ông Nguyễn Văn Ðoài viết tiếp.

Vươn lên từ hai bàn tay trắng

Vươn lên từ hai bàn tay trắng

(14/03/2018)

Năm 2002, hoàn cảnh gia đình anh Lê Trọng Phước và chị Hồ Thị Hạnh (ở thôn 5, xã Ea Riêng, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) vô cùng khó khăn.

Trí thức trẻ và giấc mơ đổi đời cùng nông nghiệp

Trí thức trẻ và giấc mơ đổi đời cùng nông nghiệp

(12/03/2018)

Họ là những trí thức trẻ, không ở lại thành phố mà quay về nông thôn làm nông dân. Trẻ trung, năng động, dám nghĩ, dám làm, họ đã có những đột phá trong cách làm nông nghiệp và gặt hái được thành công.

Hành trình theo đuổi

Hành trình theo đuổi "Nữ hoàng quả khô" của "giáo sư mắc ca"

(09/03/2018)

Quyết tâm tìm hướng đi mới để làm giàu, anh Đinh Công Định (1971, thôn Trung Hòa, xã Đliê Ya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk ) đã thử sức với rất nhiều loại cây khác nhau. Tình cờ bén duyên với cây mắc ca, anh đã dày công nghiên cứu, phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

"Ông trùm" lạc dại vùng cà phê Ðinh Lạc

(07/03/2018)

Dùng cây lạc dại phủ nguyên vườn cà phê, giảm hẳn lượng phân bón, nước tưới cũng như giảm sâu bệnh hại, đó là công trình của ông Trịnh Tấn Vinh, xã Ðinh Lạc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.