Tấm gương điển hình tiên tiến

Lương Tài chú trọng chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội

(30/06/2020)

Là huyện nông nghiệp, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Lương Tài luôn quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo với nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực giúp họ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Chuyển mình từ gian khó

(29/06/2020)

Thôn Gò Tranh, xã Long Sơn (Minh Long) có 100% hộ dân người dân tộc Hrê sinh sống. Những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân ở địa phương đã đồng lòng, quyết tâm trong công tác giảm nghèo.

Kon Tum: “Cứ nhận trợ cấp mãi thấy có lỗi với lương tâm lắm!”

(29/06/2020)

“Cứ nhận trợ cấp mãi mình thấy có lỗi với lương tâm và những hộ nghèo khác lắm. Mình luôn dặn các con, có sức khỏe thì phải lao động, đừng lười mà ỉ lại vào sự hỗ trợ dành cho người nghèo”.

Khánh Nhạc: Nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

(29/06/2020)

Là xã thuần nông của huyện Yên Khánh, ngoài chỉ đạo nông dân tích cực chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, cơ cấu mùa vụ nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, Đảng ủy, UBND xã Khánh Nhạc còn khuyến khích người dân mở rộng các mô hình kinh tế tổng hợp cho hiệu quả cao, đưa vào các ngành nghề TTCN phù hợp…, nhằm không ngừng nâng cao đời sống cho người dân, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã một cách bền vững.

Đôn Phong thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững

(29/06/2020)

Nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, công tác giảm nghèo ở xã Đôn Phong (Bạch Thông) đã đạt kết quả khả quan, tỷ lệ hộ nghèo của xã năm 2019 giảm 4%, vượt so với chỉ tiêu huyện đề ra. Xã đã vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tân Hóa tạo

Tân Hóa tạo "đột phá" trong công tác xóa đói, giảm nghèo

(29/06/2020)

Trong những năm qua, bằng việc thực hiện hiệu quả nhiều chính sách giảm nghèo gắn với các giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ nhiều gia đình tránh tái nghèo, xã Tân Hóa (Minh Hóa) đã tạo "đột phá" trong công tác xóa đói, giảm nghèo và được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững-giải quyết việc làm giai đoạn 2016-2020. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần người dân, hướng đến xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.