Tấm gương điển hình tiên tiến

Sủng Thài nỗ lực giảm nghèo

(07/09/2020)

Xã Sủng Thài cách trung tâm huyện Yên Minh khoảng 12 km, nhưng là xã có điều kiện tự nhiên khó khăn nhất huyện với 19 thôn, bản và có tới 98% là đồng bào dân tộc Mông; toàn xã hiện có 1.267 hộ, 7.460 khẩu, tỷ lệ hộ nghèo còn 48,7%.

Xóm Kế nỗ lực giảm nghèo bền vững

(04/09/2020)

Là 1/36 thôn, bản đặc biệt khó khăn của tỉnh, những năm trước đây, xóm Kế, xã Mường Chiềng (Đà Bắc) thuộc diện "3 không”: không điện, không đường, không nước sinh hoạt. Thu nhập bình quân đầu người năm 2013 chỉ đạt 2,7 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo chiếm đến 95%. Từ thực tế đó, Nhà nước đã quan tâm, hỗ trợ nguồn kinh phí để xây dựng hệ thống hạ tầng thiết yếu cơ bản. Hỗ trợ sinh kế giúp Nhân dân ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững.

Khởi sắc bức tranh giảm nghèo ở Quản Bạ14

(01/09/2020)

Qua điều tra, rà soát theo tiêu chí chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều trước khi thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016 -2020 trên địa bàn huyện Quản Bạ có trên 6.780 hộ nghèo, chiếm 61%. Từ sự thay đổi nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và chính người dân nơi đây trong việc đổi mới phương thức sản xuất..., những năm qua nhiều hộ nghèo đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu, giúp đỡ những gia đình khác, góp phần đưa chính sách giảm nghèo phát huy hiệu quả.

Bằng Vân nỗ lực giảm nghèo

(27/08/2020)

Những năm qua, từ các chương trình, dự án giảm nghèo, Đảng bộ, chính quyền xã Bằng Vân (Ngân Sơn) đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng kết cấu hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vươn lên thoát nghèo.

Lão nông xóa đói, giảm nghèo nhờ tái chế lốp cao su cũ thành đồ gia dụng

(24/08/2020)

Nhờ tái chế lốp cao su cũ thành mặt hàng xuất đi nước ngoài, cuộc sống của gia đình ông Nguyễn Lương Thông ở Yên Tiến (Ý Yên, Nam Định) từng bước thay đổi.

Phụ nữ Tiên Yên: Nhiều mô hình kinh tế giúp hội viên giảm nghèo

(24/08/2020)

Từ hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nhiều phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tiên Yên đã chủ động hơn trong hoạt động phát triển kinh tế hộ gia đình. Qua đó, nhân rộng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm nghèo bền vững tại địa phương.