Tấm gương điển hình tiên tiến

Tấm lòng thầy hiệu trưởng Hà Mạnh Quyết ở vùng cao Mai Châu

(11/06/2018)

Đến thăm Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học và Trung học cơ sở xã Tân Dân, huyện vùng cao Mai Châu (Hòa Bình), ấn tượng đầu tiên đối với chúng tôi là học sinh dân tộc Mường, Tày nơi đây rất chăm ngoan, lễ phép. Điều ngạc nhiên hơn, là một trường vùng cao còn khó khăn nhưng chất lượng giáo dục lại không thua kém các trường ở khu vực đô thị.

Chi hội trưởng Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, hiến đất làm đường

(07/06/2018)

Được thiên nhiên ưu đãi, xóm Tàu Bể, xã Cam Lập là một địa bàn có ba mặt tiếp giáp với biển, trong đó hai mặt hướng về Đông và Tây, nhờ vậy nhiều người dân nơi đây đã biết phát huy thế mạnh để tập trung nuôi một đối tượng duy nhất là con tôm hùm, vì muốn chọn bên nào để nuôi cũng đều hợp lý, trong số đó có ông Trương Văn Lay ở thôn Bình Lập, xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Gương phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi

(07/06/2018)

Xuất thân từ gia đình nghèo khó, chị Võ Thị Liệu ở xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi hiểu hơn ai hết cái đói, cái nghèo cứ đeo bám dai dẳng.

Làm giàu nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

(04/06/2018)

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng nhờ biết nắm bắt thời cơ và bản tính chăm chỉ, cần cù, dám nghĩ dám làm và mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, ông Đặng Xuân Hạnh (xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đã xây dựng cho mình cơ ngơi kinh tế khiến nhiều người mơ ước.

Làm giàu từ chăn nuôi bò sữa ở Mộc Bắc (Hà Nam)

(31/05/2018)

Tham quan mô hình chăn nuôi bò sữa của gia đình ông Nguyễn Văn Tuyến (xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) chắc hẳn nhiều người ngỡ ngàng. Khởi nghiệp với 2 con bò, sau hơn 15 năm gắn bó với nghề, gia đình ông đã có thu nhập tiền tỷ mỗi năm.

Nỗ lực thoát nghèo của người phụ nữ giàu nghị lực

(28/05/2018)

Nhìn cơ ngơi khang trang của gia đình chị Lục Thị Bảy (thôn Cao Bằng, xã Đắk Phơi, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk), ít ai biết rằng chị đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả mới có ngày hôm nay.