Tấm gương điển hình tiên tiến

Chàng trai trẻ bỏ doanh nghiệp chục tỷ về giúp dân thoát nghèo

(07/10/2020)

Đó là câu chuyện của anh Phạm Văn Khôi – cử nhân Kinh tế Đại học Giao thông vận tải về làm giàu cho quê hương từ sản phẩm nông nghiệp.

Nỗ lực giảm nghèo ở Trường Xuân

(06/10/2020)

Xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) có 850 hộ dân sinh sống tại 9 thôn, bản, trong đó, đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều có 222 hộ, chủ yếu tập trung ở các bản: Khe Ngang, Khe Dây, Hang Chuồn, Lâm Ninh, Nà Lâm… Năm 2017, Trường Xuân trở thành điểm sáng trên địa bàn toàn huyện khi hoàn thành Chương trình 135, thoát khỏi xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK).

Hua Thanh học Bác để xóa đói giảm nghèo

(28/09/2020)

Thời gian qua, Ðảng bộ xã Hua Thanh, huyện Ðiện Biên đã không ngừng đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Việc học và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên của các tập thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Mường Lát (Thanh Hóa): Xã vùng biên Quang Chiểu nỗ lực giảm nghèo

(25/09/2020)

Ngân Sơn nỗ lực giảm nghèo

(21/09/2020)

Những năm qua, công tác giảm nghèo luôn được huyện Ngân Sơn đặc biệt quan tâm. Nhờ đó, người dân đã từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế, giúp cải thiện đời sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Nỗ lực giảm nghèo ở huyện vùng cao biên giới Nậm Nhùn

(14/09/2020)

Thời gian qua, công tác giảm nghèo luôn được huyện vùng cao biên giới Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đặc biệt quan tâm. Nhờ đó, người dân đã từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế, giúp cải thiện đời sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững trên địa bàn.