Tấm gương điển hình tiên tiến

Văn Bàn quyết tâm đưa Nghị quyết số 10 về đích đúng hẹn

(01/07/2020)

Ngày 9/9/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Bàn đã ban hành Nghị quyết số 10 về việc giảm nghèo bền vững cho xã Nậm Chày, giai đoạn 2019 – 2030. Sau gần một năm triển khai, tuy đã có những chuyển biến tích cực, song Nậm Chày vẫn đang rất cần sự quan tâm thực hiện quyết liệt hơn nữa Nghị quyết số 10 của Đảng bộ huyện để đẩy nhanh nhiệm vụ giảm nghèo.

Vượt khó giảm nghèo trên vùng đất 135

(01/07/2020)

Kim Bôi là huyện nghèo thuộc diện 135 và nhận được sự hỗ trợ của Nhà nước. Ngoài nguồn lực từ các dự án, chương trình, với sự cố gắng từ nội lực thông qua phát triển kinh tế hợp tác, HTX, công tác giảm nghèo của huyện đã đạt được những kết quả khả quan.

Đăk Ruồng: Làm tốt công tác hỗ trợ người dân phát triển sản xuất

(30/06/2020)

Những năm qua, xã Đăk Ruồng (huyện Kon Rẫy) đã huy động, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, hỗ trợ người dân trên địa bàn xã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và áp dụng các tiến bộ khoa học- kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và nâng cao thu nhập cho người dân.

Cảm phục cặp vợ chồng người Mông chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

(30/06/2020)

Từ tay trắng lập nghiệp, vợ chồng Cứ A Súa và Phàng Thị Mai (người dân dộc Mông ở Lai Châu) đã mua được đất, làm nhà và có phòng khám riêng. Phòng khám của Súa đã chữa bệnh miễn phí cho rất nhiều người nghèo.

Xã Phước Trung đẩy mạnh công tác giảm nghèo

(30/06/2020)

Phước Trung (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) từng là xã khó khăn có mức thu nhập thấp, nhưng nhờ áp dụng các mô hình kinh tế trong trồng trọt, chăn nuôi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu nên đời sống người dân ngày càng được cải thiện, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã.

HTX thuỷ sản Chiến Thắng: ‘Bà đỡ’ giúp người dân thoát nghèo

(30/06/2020)

Trước đây, gia đình chị Ðặng Thị Luận – Giám đốc HTX, cũng như gia đình các thành viên HTX đều nghèo khó, thì từ ngày tham gia HTX, kinh tế gia đình tất cả các chị em đã khấm khá lên rất nhiều. HTX Thu mua và chế biến thủy hải sản Chiến Thắng đã thực sự trở thành “bà đỡ” tin cậy cho các chị em nói riêng và cho cả ngư dân vùng biển Kỳ Ninh nói chung.