Tấm gương điển hình tiên tiến

Phụ nữ Kon Rẫy đẩy mạnh các phong trào thi đua

(21/05/2020)

Hội LHPN huyện Kon Rẫy hiện có 8 cơ sở hội, 59 chi hội với 4.468 hội viên, trong đó 46 chi hội phụ nữ có 100% hội viên là đồng bào DTTS. Trong những năm qua, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện tích cực tham gia các phong trào thi đua do chính quyền các cấp và các cấp Hội LHPN phát động.

Hội Nông dân tỉnh: “Cầu nối” giảm nghèo cho hội viên

(21/05/2020)

Từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) nhiều hộ nông dân đã mạnh dạn đầu tư, mở rộng các mô hình phát triển kinh tế, thâm canh tăng vụ… mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần ổn định đời sống cho người nông dân.

Xã Mỹ Tân - Nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

(21/05/2020)

Với những giải pháp giảm nghèo thiết thực, hiệu quả phù hợp với điều kiện thực tế địa phương, đời sống của người dân ở Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh đang dần cải thiện, khoảng cách giàu nghèo đang dần thu ngắn.

Cựu chiến binh Vĩnh Phúc: Sáng mãi phẩm chất bộ đội cụ Hồ

(20/05/2020)

Trở về sau những năm tháng khốc liệt của chiến tranh, các cựu chiến binh Vĩnh Phúc vẫn luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đặc biệt, trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp hội cựu chiến binh đã duy trì và thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thiết thực, ý nghĩa, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong hội viên.

Làm giàu trên vùng đất khó

(20/05/2020)

Huyện vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái) hiện có 263 tổ hợp tác, 27 hợp tác xã (HTX) chuyên sản xuất rau an toàn, nuôi ong, gà đen, lợn rừng, cây ăn quả, tạo việc làm cho hàng trăm lao động người dân tộc H’Mông, góp phần từng bước xóa đói, giảm nghèo ở vùng cao còn nhiều gian khó. Anh Phạm Quang Thọ, chủ nhiệm HTX Nông nghiệp sạch T & D ở bản Háng Gàng, xã Lao Chải là một điển hình làm kinh tế giỏi, với nhiều cách làm hay, sáng tạo.

NNCĐDC xã Thanh Xuân (Sóc Sơn) từng bước thoát nghèo

(20/05/2020)

Tổng kết hoạt động năm 2019, của Hội NNCĐDC/dioxin huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Hội xã Thanh Xuân được đánh giá là đơn vị có phong trào giúp nạn nhân làm kinh tế xóa đói, giảm nghèo nổi bật. Bình quân thu nhập của hội viên trong xã đạt 40 triệu đồng/1 người/năm. Có 68% hộ gia đình có mức sống khá và giàu; 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Toàn xã không còn hội viên phải ở nhà tạm, dột nát...