Tấm gương điển hình tiên tiến

Chị Lò Thị Toàn vượt lên số phận làm giàu từ sản xuất nông nghiệp

(19/04/2018)

Dù bị khuyết tật bẩm sinh ở chân song với ý chí vươn lên, người phụ nữ dân tộc Thái, chị Lò Thị Toàn đã trở thành điển hình làm kinh tế giỏi có thu nhập hơn 700 triệu đồng/năm.

Người phụ nữ “xé rào” định kiến ở Cốc San

(10/04/2018)

Từ bao đời nay, người dân tộc Tày vẫn quan niệm phụ nữ sinh ra là gắn liền với làm việc nhà. Nhưng có một người phụ nữ đã “xé rào” định kiến, làm thay đổi nhận thức của rất nhiều người. Chị là Nông Thị Minh, Người có uy tín xã Cốc San, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Người tiên phong phát triển kinh tế VAR ở Nghĩa Dũng

(09/04/2018)

Không chỉ nêu gương trong phát triển kinh tế, ông Hà Văn Thân sinh năm 1968, dân tộc Thổ ở xóm Đồng Thờ, xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) còn nỗ lực giúp nhiều hộ dân thoát nghèo.

Người nông dân Tiền Giang từ hộ nghèo trở thành “Vua bưởi da xanh”

(05/04/2018)

“Vua bưởi da xanh” là danh hiệu người dân vùng trồng chuyên canh bưởi da xanh xã Song Bình, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) dành cho ông Phạm Hoàng Minh (sinh năm 1950), nông dân làm giàu từ cây bưởi da xanh đặc sản tại địa phương.

Bí thư chi bộ thôn làm kinh tế giỏi

(04/04/2018)

Thôn Hai Bà Trưng, xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng là vùng trồng thuần cà phê. Nhưng từ một vài năm nay, nhiều nông dân đã chủ động thay đổi cơ cấu cây trồng, phá bớt cà phê trồng rau, hoa công nghệ cao. Trong số đó có anh Nguyễn Văn Ải, một nông dân giỏi, một bí thư chi bộ thôn nhiệt huyết.

Những cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

(04/04/2018)

Trở về với cuộc sống đời thường, những người lính năm xưa - nay là những thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Cựu chiến binh sản xuất, kinh doanh giỏi xã Tân Hội (huyện Ðức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã phát huy bản chất của bộ đội Cụ Hồ, không ngại khó khăn gian khổ, hăng hái lao động sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế, trở thành những cựu chiến binh làm kinh tế giỏi với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.