Cải thiện đời sống vùng khó khăn ở Lâm Bình

(22/05/2020)

Từ nguồn vốn Chương trình 135, huyện Lâm Bình đã đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, hỗ trợ phát triển chăn nuôi, trồng trọt, tạo điều kiện giúp bà con dân tộc thiểu số nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Tuổi trẻ Mỏ Cày Bắc tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới thông qua nguồn vốn ủy thác ngân hàng chính sách xã hội

(22/05/2020)

Những năm qua, trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên huyện nhà, một trong những hoạt động được các cấp bộ Đoàn cấp huyện đặc biệt quan tâm là phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế, thi đua làm giàu chính đáng, lập thân lập nghiệp, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Hội Nông dân Nghĩa Hưng hỗ trợ hội viên vay vốn phát triển kinh tế

(22/05/2020)

Theo chân cán bộ Hội Nông dân (HND) xã Nghĩa Tân (Nghĩa Hưng), chúng tôi đến thăm mô hình phát triển kinh tế của anh Nguyễn Văn Kiên, xóm 4. Được vay 30 triệu đồng từ Ngân hàng CSXH theo chương trình cho vay hộ cận nghèo, anh Kiên đã đầu tư nuôi cá nước ngọt kết hợp nuôi ốc bươu, trồng rau màu.

Đồng bào Khmer huyện vùng sâu Gò Quao thiết thực làm theo lời Bác

(22/05/2020)

Là địa phương có đông đồng bào Khmer sinh sống, chiếm hơn 31% dân số, huyện Gò Quao (Kiên Giang) tập trung thực hiện tốt chính sách dân tộc, đồng thời tuyên truyền, vận động người dân cùng hưởng ứng phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", chung tay xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo.

Chú trọng phát triển kinh tế vùng cát ở huyện Gio Linh

(22/05/2020)

Thời gian qua, trên cơ sở định hình các tiểu vùng kinh tế trọng điểm, huyện Gio Linh đã tiến hành lập quy hoạch phát triển, ban hành các nghị quyết chuyên đề về kinh tế gò đồi, kinh tế vùng cát, kinh tế biển để tập trung đầu tư khai thác có hiệu quả. Đặc biệt, với việc chú trọng phát triển kinh tế vùng cát mà giờ đây những vùng cát hoang hóa năm xưa đã có nhiều đổi thay. Nhiều mô hình, cách làm mới được đầu tư khai thác, đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần giúp người dân xóa đói giảm nghèo.

Giai đoạn 2015-2020, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 28.757 hộ thoát nghèo bền vững

(22/05/2020)

Nguồn vốn tín dụng chính sách (TDCS) ủy thác qua các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác trong giai đoạn 2015-2020 đã giải ngân cho 124.120 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn, cùng với nhiều nguồn lực khác đã góp phần giúp cho 28.757 hộ thoát nghèo bền vững.