Xóa đói giảm nghèo nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu

(30/10/2019)

Đà Bắc là huyện vùng cao nghèo của tỉnh Hoà Bình có diện tích tự nhiên rộng nhất tỉnh Hòa Bình. Với địa hình chia cắt, độ dốc lớn, huyện có 19 xã và 1 thị trấn, trong đó có tới 14 xã thuộc khu vực III, 5 xã khu vực II, 15 xã vùng chuyển dân lòng hồ sông Đà. Bởi vậy, tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở nơi đây gặp rất nhiều khó khăn, đời sống của người dân còn nhiều thiếu thốn.

Đồng hành cùng nông dân xã Thanh Nông giảm nghèo

(30/10/2019)

Thời gian qua, với mục tiêu nâng cao đời sống của hội viên, Hội Nông dân (HND) xã Thanh Nông (Lạc Thủy-Hòa Bình) đã đẩy mạnh phong trào thi đua nông dân SX-KD giỏi, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Hội tích cực triển khai các hoạt động giúp hội viên được tiếp cận tiến bộ KHKT, hỗ trợ nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Lai Châu: Tìm hướng thoát nghèo cho đồng bào các dân tộc xã Nậm Ban

(30/10/2019)

Trong những năm qua, xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã được Nhà nước, tỉnh quan tâm đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân. Tuy nhiên, do mức độ đói nghèo và lạc hậu quá lớn, cho nên bà con các dân tộc Mảng, Hà Nhì và Mông ở Nậm Ban vẫn đang trăn trở tìm hướng thoát nghèo.

Con Cuông (Nghệ An): Chính sách dân tộc giúp giảm nghèo bền vững

(30/10/2019)

Trong những năm qua, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An đã có nhiều bước phát triển đột phá về kinh tế-xã hội. Để góp phần vào sự phát triển chung này không thể không nhắc tới hiệu quả của chính sách dân tộc, công tác dân tộc triển khai trên địa bàn.

Nuôi gà Mông thương phẩm - hướng đi mới cho xã vùng cao

(30/10/2019)

Thời gian qua, xã Nậm Loỏng phối hợp với Trạm Khuyến nông thành phố Lai Châu triển khai mô hình chăn nuôi gà Mông thương phẩm cho 20 gia đình. Hiện, đàn gà sinh trưởng phát triển tốt, phù hợp với điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng tại địa phương. Mô hình bước đầu được đánh giá là thành công, mở hướng thoát nghèo cho người dân xã Nậm Loỏng.

Thoát nghèo nhờ tham gia bảo vệ rừng

(30/10/2019)

Những năm gần đây, cuộc sống của người dân trồng tham gia và bảo vệ rừng đã có nhiều thay đổi nhờ mức chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) được nâng lên. Cũng nhờ vậy, người dân đã yên tâm bám rừng, trồng mới rừng.