Nuôi bò sinh sản – Động lực thoát nghèo

(30/10/2019)

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh, hàng loạt hộ nông dân nghèo và cận nghèo đã được trao tặng bò giống theo mô hình dự án phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững “Chăn nuôi bò sinh sản” do Hội Nông dân (HND) tỉnh triển khai. Qua đó, góp phần tạo sinh kế, giúp các hộ dân tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Điểm sáng giảm nghèo ở Hòa Mỹ

(30/10/2019)

Đầu năm 2018, toàn xã Hòa Mỹ, huyện Cái Nước (Cà Mau) có 59 hộ nghèo, nhưng đến cuối năm, địa phương chỉ còn 51 hộ (giảm 18 hộ).

Miệt biển U Minh đang khởi sắc

(30/10/2019)
Đến cuối năm 2018 huyện U Minh chỉ còn 1.967 hộ nghèo, giảm 1.149 hộ so với đầu năm, tương đương giảm 4,29%, giảm 459 hộ cận nghèo, chiếm 1,06%.

Quản Bạ đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo

(30/10/2019)
Quản Bạ là một trong 4 huyện cao nguyên đá và là một trong 6 huyện nghèo của Hà Giang được thụ hưởng các chính sách 30a của Chính phủ.

Long Phú nỗ lực giảm nghèo

(30/10/2019)

Long Phú (Sóc Trăng) là huyện đông đồng bào Khmer sinh sống, với hơn 32.500 người (chiếm 28,56%). Thời gian qua, cùng với các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước diện mạo các phum sóc có đồng đồng bào Khmer sinh sống ngày càng khởi sắc, đời sống của người dân không ngừng cải thiện và đổi thay thấy rõ.

Bắc Giang tập trung nguồn lực đầu tư cho vùng dân tộc thiểu số

(30/10/2019)

Toàn tỉnh Bắc Giang có hơn 200 nghìn người dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống, chiếm 12,5% dân số toàn tỉnh. Vùng cư trú của đồng bào DTTS là những nơi khó khăn về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội. Với đặc thù đó, Bắc Giang đã sớm xác định được các khâu đột phá nhằm giải quyết những vấn đề đặt ra, tập trung nguồn lực đầu tư và tạo chuyển biến mạnh mẽ cho công cuộc giảm nghèo.