Ổn định đời sống cho đồng bào

(30/10/2019)

Anh Nay Lập, Trưởng buôn Ea Kal cho biết, đây là vùng đất quá xấu, đồng bào không thể canh tác được, mùa mưa nước dâng cao, nhiều buôn bị cô lập với bên ngoài.

Người dân xã Hưng Thịnh giảm nghèo nhờ cây ăn quả có múi

(30/10/2019)

Trong những năm gần đây, chính quyền và nhân dân xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã xác định cây ăn quả có múi là loại cây trồng đem lại thu nhập cao, giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo và làm giàu.

Xóa nghèo bền vững ở Hà An

(30/10/2019)

Phường Hà An là địa bàn đầu tiên của TX Quảng Yên "xóa sạch" được hộ nghèo, giảm tỷ lệ hộ cận nghèo xuống chỉ còn chưa đến 2%. Đặc biệt hơn, gần 1 năm qua, không có hộ nào tái nghèo, đời sống vật chất và tinh thần của người dân cũng ngày càng được ổn định và nâng cao.

Lâm Đồng tăng cường hỗ trợ phát triển sản xuất và dịch vụ nông thôn

(30/10/2019)

Để đạt được mục tiêu “phấn đấu đến năm 2020, tỉnh Lâm Đồng đạt chuẩn nông thôn mới” được đề ra tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 – 2020), các cấp chính quyền tỉnh Lâm Đồng đã xác định việc hỗ trợ phát triển sản xuất và dịch vụ nông thôn là đòn bẩy hết sức quan trọng. Đề án “Hỗ trợ phát triển sản xuất và dịch vụ nông thôn phục vụ Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng NTM tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2016 - 2020” là một trong những minh chứng cho sự quyết tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân tỉnh Lâm Đồng trong giai đoạn mới về xây dựng NTM của tỉnh.

Quảng Yên: Nhiều chương trình, giải pháp thiết thực giảm nghèo bền vững

(30/10/2019)

Thời gian qua, chương trình giảm nghèo tại TX Quảng Yên đã được triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp hiệu quả gắn với việc xây dựng nông thôn mới, đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Bên cạnh đó, địa phương còn dành nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng; vay vốn phát triển sản xuất; dạy nghề cho người nghèo; hỗ trợ các dịch vụ xã hội như: Y tế, văn hóa, giáo dục… Từ đó, tạo thêm nhiều động lực, chương trình hỗ trợ thiết thực để các địa phương triển khai tích cực đến các hộ dân tham gia.

Đài Xuyên nỗ lực giảm nghèo bền vững

(30/10/2019)

Thời gian qua chính quyền xã Đài Xuyên (huyện Vân Đồn) đã thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện để người dân vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tới nay, thu nhập bình quân trên địa bàn xã ước đạt 29 triệu đồng/người/năm, tăng 17,29% so với năm 2016.