Tiếp sức giúp nông dân phát triển kinh tế

(18/05/2020)

Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân là một trong những nguồn tín dụng quan trọng giúp các hội viên nghèo, thiếu vốn có cơ hội tiếp cận nguồn vốn để đầu tư, phát triển các mô hình kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập.

Thoát nghèo nhờ chăn nuôi bò sinh sản

(18/05/2020)

Tham gia Đề án phát triển đa dạng sinh kế, thoát nghèo bền vững (Đề án sinh kế) và vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để chăn nuôi bò sinh sản, với ý chí vượt khó, chí thú làm ăn, chị Trần Thị Kim Trâm, ngụ ấp Bình Huề I, xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại, đã thật sự thoát nghèo. Chỉ sau 3 năm, đàn bò của chị hiện có 7 con.

Phát triển cây công nghiệp lợi thế ở miền núi

(18/05/2020)

Nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh về đất đai và nguồn lao động, những năm qua, các huyện miền núi Thanh Hóa đã đẩy mạnh phát triển cây công nghiệp nhằm tạo nguồn nguyên liệu cho các nhà máy chế biến, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

(18/05/2020)

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ đặc thù của Dự án “Truyền thông và giảm nghèo về thông tin” năm 2020 trên địa bàn tỉnh (Kế hoạch số 81/KH-UBND, ngày 14/5/2020).

Lấy phát triển kinh tế làm trọng tâm trong công tác dân vận

(18/05/2020)

Thúc đẩy phát triển kinh tế là nội dung trọng tâm mà huyện Đơn Dương hướng tới trong thực hiện công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Bởi khi kinh tế phát triển, đời sống ấm no, những tiến bộ xã hội sẽ thế chỗ cho hủ tục, sự ổn định sẽ đẩy lùi những bất ổn trong xã hội.

Phát triển vườn hộ, trang trại, vườn mẫu để tạo sinh kế cho người dân

(18/05/2020)

Phát huy lợi thế về đất đai, thổ nhưỡng, tận dụng tối đa các diện tích vườn đồi tạp, đất vườn rừng nghèo kiệt để phát triển sản xuất, tạo sinh kế bền vững cho người dân là một trong những nội dung, nhiệm vụ trọng tâm được đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh nhấn mạnh tại Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 34 vừa qua.