Trà Lĩnh: Đầu tư gần 41 tỷ đồng xây dựng NTM

(12/07/2019)

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), năm 2016, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng đã huy động, lồng ghép các nguồn lực, với tổng nguồn vốn đầu tư 40 tỷ 913 triệu đồng.

Nậm Kè xóa đói giảm nghèo

(11/07/2019)

Giữa những ngày này, tôi gặp lại ông Lò Văn Sung, một con người uy tín, năng động và đầy quyết đoán của xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé, Điện Biên. Cái xã có 15,5 km đường biên này, 4 năm về trước, với những khó khăn và phức tạp ít ai không nhớ.

Long An đầu tư 2.300 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(10/07/2019)

Từ năm 2016 đến 2020, tỉnh Long An đã quyết định đầu tư khoảng 2.300 tỷ đồng để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Theo đó, ngân sách Trung ương đầu tư 689 tỷ đồng, ngân sách địa phương là 879 tỷ đồng, vốn trái phiếu Chính phủ là 235 tỷ đồng. Người dân và doanh nghiệp đóng góp khoảng 497 tỷ đồng.

Thạch Thất dẫn đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới

(09/07/2019)

Thạch Thất (TP Hà Nội) là huyện thuần nông, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, sau 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) toàn huyện có tới 13 trong số 22 xã hoàn thành các tiêu chí, trở thành một trong những huyện dẫn đầu phong trào xây dựng NTM của TP Hà Nội.

Thôn Tân Lập “lột xác” nhờ khoa học kỹ thuật

(08/07/2019)

Nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trong những năm qua đã giúp thôn Tân Lập có sự “lột xác” từ một thôn “sinh sau đẻ muộn” đã thành một thôn phát triển mạnh về kinh tế với nhiều điển hình làm kinh tế giỏi của xã.

Tình hình thực hiện Chương trình 135 tại tỉnh Trà Vinh

(07/07/2019)

Trong những năm qua, đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã được thụ hưởng nhiều chính sách của Đảng và Nhà nước. Cơ sở hạ tầng ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn ngày càng hoàn thiện. Hàng nghìn hộ Khmer nghèo được hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, vốn sản xuất… Từ đó, bộ mặt vùng đồng bào Khmer đã có sự đổi thay rõ nét.