Lào Cai trước mục tiêu giảm nghèo bền vững

(08/10/2020)

Là tỉnh miền núi, biên giới với nhiều khó khăn, nhiệm kỳ 2015 - 2020, các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Lào Cai đặt ra mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững, gắn liền các giải pháp giúp nhân dân các dân tộc chuyển đổi tư duy sản xuất, tập trung khai thác tiềm năng thế mạnh, bảo đảm thoát nghèo nhanh, bền vững.

Phú Thọ: Nhiều giải pháp giảm nghèo hiệu quả

(07/10/2020)

Thực hiện Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020, tỉnh Phú Thọ đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được hầu hết các mục tiêu đề ra.

Những “điểm sáng” nơi cực Tây Bắc của Tổ quốc

(07/10/2020)

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, nhiều hội viên nông dân các cấp hội ở Điện Biên đã hăng hái tham gia phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi. Từ phong trào này, nhiều cán bộ, hội viên đã vươn lên thoát nghèo và trở thành những tấm gương sáng trong sản xuất và kinh doanh, được nhiều người noi theo.

Huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Thực hiện tốt phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”

(07/10/2020)

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung mọi nguồn lực, tạo điều kiện tốt nhất giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hạ Lang (Cao Bằng): Tỉ lệ hộ nghèo giảm hơn 5% mỗi năm

(07/10/2020)

Là 1 trong 5 địa phương nghèo nhất tỉnh và nằm trong số 61 huyện nghèo nhất của cả nước, huyện Hạ Lang (Cao Bằng) đang tập trung nguồn lực và triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ để nâng cao mức sống cho người dân.

Thoát nghèo bền vững từ nguồn vốn vay ưu đãi

(07/10/2020)

Từ những nỗ lực đổi mới trong hình thức giao dịch của Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên), hàng nghìn hộ nông dân nghèo ở địa phương này đã được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Mấy năm gần đây, nhiều hộ gia đình nghèo đã phát huy hiệu quả nguồn vốn vay, đầu tư có lãi và vươn lên thoát nghèo bền vững.