Đãi cát tìm vàng

(08/11/2018)

Chinh phục vùng cát trắng thôn Hà Thiệp, xã Võ Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) từ những năm 2000, bây giờ sở hữu cơ ngơi vào hàng nhất nhì xã, nhưng ông chủ trang trại Nguyễn Văn Tam vẫn trăn trở với nhiều dự định cho tương lai. Tuy nhiên, 17 năm gắn bó cùng cát, "sống chết" với cát… Nguyễn Văn Tam thực sự đãi từ trong cát, chắt lọc ra “vàng mười”.

Xã nghèo vượt khó

(08/11/2018)

Xã Ea Tam, huyện Krông Năng, Đắk Lắk được ví như “Việt Bắc thu nhỏ” trên Tây Nguyên, nơi tập trung hơn 85% đồng bào Tày, Nùng di cư từ các tỉnh miền núi phía Bắc vào sinh sống. Trước đây đời sống bà con gặp rất nhiều khó khăn, thường xuyên phải nhận gạo trợ cấp của Chính phủ nhưng với bản tính cần cù, chịu thương chịu khó bà con đồng bào các dân tộc Ea Tam đã đoàn kết chung sức phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương mới ngày càng giàu đẹp.

Giảm nghèo giai đoạn 2016-2020: Vượt lên từ nội lực

(02/11/2018)

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Trọng Đàm xung quanh việc triển khai công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020.

“Vàng xanh” vùng đất Văn Yên: Hiệu quả từ những giải pháp phát triển bền vững vùng quế

(29/10/2018)

Xác định quế là cây trồng chủ lực cho giá trị kinh tế cao, giảm nghèo hiệu quả, vậy nên nhiều năm nay, UBND tỉnh Yên Bái đã đưa ra những chiến lược phát triển dài hạn về quy mô, diện tích, áp dụng khoa học, kỹ thuật... cũng như đảm bảo đầu ra cho sản phẩm quế Văn Yên.

“Vàng xanh” vùng đất Văn Yên: Những tỷ phú ở vùng quế Văn Yên

(29/10/2018)

Với 27/27 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều trồng quế, tổng diện tích hiện nay lên đến 40.018 ha, Văn Yên đã trở thành vùng trồng quế lớn nhất tỉnh Yên Bái, trong đó có 15.000 ha quế tập trung, sản lượng hàng năm trên 8.000 tấn quế vỏ khô và khoảng 300 tấn tinh dầu… cho tổng giá trị thu nhập trên 600 tỷ đồng/năm. Đối với người dân huyện Văn Yên, những đồi quế là những mỏ “vàng xanh”, là cây làm giàu của người dân nơi đây.

Đột phá để giảm nghèo bền vững: Tạo thêm nguồn vốn giúp dân thoát nghèo

(29/10/2018)

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, thay vì hỗ trợ cho không người nghèo, một số địa phương chuyển ngân sách ủy thác Ngân hàng Chính sách Xã hội cho người nghèo vay vốn với lãi suất ưu đãi, nhờ đó người nghèo vừa có “cần câu”, vừa có động lực để vươn lên thoát nghèo.