Hiệu quả chính sách giảm nghèo ở Thuận Châu

(03/11/2019)

Diện mạo nông thôn thay đổi, đời sống của người dân, nhất là ở các xã đặc biệt khó khăn, xã vùng cao từng bước được nâng lên, nhiều hộ thoát nghèo, có cuộc sống ổn định và được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ xã hội cơ bản. Đó là những kết quả nổi bật mà Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đem lại cho người dân trên địa bàn huyện Thuận Châu.

Đam Rông thực hiện thành công hai chương trình trọng tâm

(01/11/2019)

Là một trong 62 huyện nghèo của cả nước, vì vậy, xây dựng, phát triển nông thôn và giảm nghèo được xem là hai nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của huyện Đam Rông. Từ nhiều năm qua, với sự hỗ trợ giúp đỡ của Trung ương và tỉnh, Đam Rông đã nỗ lực thực hiện thành công hai chương trình trọng tâm: “Giảm nghèo nhanh, bền vững” theo Nghị quyết 30a của Chính phủ và Xây dựng nông thôn mới (NTM)”.

Nà Mường phấn đấu giảm nghèo bền vững

(01/11/2019)

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Nà Mường (Mộc Châu) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân trong xã phát triển kinh tế, xã hội, trọng tâm là xây dựng các mô hình cây ăn quả, chăn nuôi, xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững và chăm lo đời sống cho đồng bào tái định cư trên địa bàn.

Thoát nghèo nhờ chính sách định canh định cư

(01/11/2019)

Sau hơn mười năm thực hiện, dự án định canh định cư (ĐCĐC) cấp đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nghèo ở xã An Bình, huyện Phú Giáo (Bình Dương) đã phát huy hiệu quả, giúp bà con thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Khai hoang, phục hóa ruộng bậc thang ở vùng cao Hà Giang

(01/11/2019)

Việc khai hoang, phục hóa ruộng bậc thang ở huyện vùng cao Yên Minh (Hà Giang) được nhân dân quan tâm thực hiện trong nhiều năm qua. Những thửa ruộng bậc thang mới khai khẩn, gieo trồng lúa nước không chỉ đem lại sự no ấm cho đồng bào dân tộc thiểu số, mà còn tạo cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt trên vùng đất cực bắc Tổ quốc.

Hội Phụ nữ xã Ea M'nang hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

(01/11/2019)

Từ những hoạt động cụ thể, thiết thực trong phong trào phát triển kinh tế, hội viên phụ nữ xã Ea M’nang (huyện Cư M’gar) đã từng bước thay đổi cách nghĩ, cách làm, qua đó nhiều chị em đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng.