Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Tập trung vào 3 nhóm chính sách giảm nghèo

(11/10/2019)

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-TTg về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020; trong đó yêu cầu tập trung vào 3 nhóm chính sách: Hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho hộ nghèo; hỗ trợ hiệu quả cho người nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản; phát triển hạ tầng các vùng khó khăn, vùng có tỷ lệ hộ nghèo cao.

Hà Nội dự chi 10.200 tỷ đồng để giảm nghèo bền vững

(11/10/2019)

TP. Hà Nội dự kiến sẽ dành 10.200 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững cho các hộ dân trên địa bàn Thành phố.

Xã nghèo vượt khó

(10/10/2019)

Xã Ea Tam, huyện Krông Năng, Đắk Lắk được ví như “Việt Bắc thu nhỏ” trên Tây Nguyên, nơi tập trung hơn 85% đồng bào Tày, Nùng di cư từ các tỉnh miền núi phía Bắc vào sinh sống. Trước đây đời sống bà con gặp rất nhiều khó khăn, thường xuyên phải nhận gạo trợ cấp của Chính phủ nhưng với bản tính cần cù, chịu thương chịu khó bà con đồng bào các dân tộc Ea Tam đã đoàn kết chung sức phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương mới ngày càng giàu đẹp.

Bắc Giang: Bội thu ở vùng quả ngọ

(09/10/2019)

Trong lúc câu chuyện “giải cứu nông sản” vẫn xảy ra với không ít loại nông sản trên các vùng miền, thì ở Bắc Giang, trái vải thiều của nông dân ở huyện miền núi Lục Ngạn lại có một vụ mùa bội thu. Đạt được kết quả này không thể không nhắc đến vai trò của chính quyền tỉnh Bắc Giang và huyện Lục Ngạn.

Thoát nghèo, trở thành tỷ phú nhờ mô hình trồng cây Cà gai leo

(08/10/2019)

Năm 2014, thực hiện chương trình giảm nghèo, huyện Yên Thủy đã cấp giống cà gai leo cho người dân trồng thử nghiệm trên 30 ha tại xã Đa Phúc, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. Đến nay, cà gai leo không chỉ là cây giảm nghèo mà còn giúp nhiều gia đình vươn lên thành tỷ phú.

Giảm nghèo vùng DTTS: Giải quyết theo các chỉ số của chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều còn nhiều khó khăn và thách thức

(07/10/2019)

Chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều là cơ hội để các địa phương vùng DTTS và miền núi thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững. Tuy nhiên, nếu không có sự thay đổi về nhận thức, phương pháp thì sự thiếu hụt nhiều chỉ số trong chuẩn nghèo đa chiều sẽ trở thành một thách thức không nhỏ trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo.