Lai Châu nỗ lực thực hiện giảm nghèo bền vững

(28/12/2018)

Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết số 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lai Châu về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, đời sống người dân, nhất là ở các xã nghèo trong tỉnh từng bước được nâng lên. Từ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nguồn vốn vay ưu đãi đã có nhiều hộ vươn lên thoát nghèo và trở thành hộ khá, giàu nơi vùng khó khăn.

Nghệ An tháo gỡ khó khăn trong thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững

(28/12/2018)

Tỉnh Nghệ An đang đề ra mục tiêu đến năm 2020 phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh từ 2 - 3%, trong đó các huyện, xã giảm tỉ lệ hộ nghèo từ 4 - 5%; đảm bảo 100% hộ nghèo được tiếp cận, hỗ trợ, thụ hưởng các dịch vụ xã hội cơ bản về giáo dục, y tế, nước sạch và vệ sinh, được xem truyền hình, nghe đài phát thanh và hệ thống thông tin. Đối với một tỉnh có đến 11/21 huyện miền núi thì đây là việc làm không đơn giản.

Chăn nuôi gia súc - hướng giảm nghèo bền vững cho nông dân vùng cao Lai Châu

(28/12/2018)

Khoanh vùng và phát triển chăn nuôi gia súc tập trung là hướng giảm nghèo bền vững cho người dân tại các xã vùng cao của tỉnh Lai Châu. Nhờ có hướng đi đúng đắn, các hộ dân đã vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Bình Thuận tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

(28/12/2018)

Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định số 1722/QĐ-TTg ngày 2/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã đi được nửa chặng đường. Các chính sách giảm nghèo phát huy hiệu quả hỗ trợ người nghèo, nhất là ở các vùng dân tộc thiểu số phát triển sản xuất. Tuy nhiên, để đảm bảo mục tiêu giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo và tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản cho người nghèo, Bình Thuận tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mang tính bền vững, thiết thực hơn.

Ninh Thuận hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo

(28/12/2018)

Thực hiện Quyết định số 33/2015/QĐ – TTg ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011 - 2015, ba năm qua, nhiều hộ nghèo ở tỉnh Ninh Thuận đã có nhà khang trang, từng bước nâng cao mức sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Thoát nghèo nhờ đa dạng mô hình sản xuất

(28/12/2018)

Không cam chịu đói nghèo, dám nghĩ dám làm, luôn nỗ lực lao động, áp dụng khoa học-kỹ thuật vào sản xuất, đa dạng hóa mô hình làm ăn, đó là cách mà gia đình anh Hồ Thương và chị Hồ Thị Ấn, dân tộc Bru-Vân Kiều ở bản Cửa Mẹc, xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) áp dụng để vươn lên thoát nghèo, trở thành hộ khá giả của bản.