Hiệu quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại Lai Châu

(17/04/2019)

Diện mạo nông thôn miền núi từng bước thay đổi, người dân được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ xã hội cơ bản. Đời sống của nhân dân, nhất là ở các xã nghèo từng bước được nâng lên, nhiều hộ thoát nghèo và trở thành hộ khá, giàu... Đó là những kết quả nổi bật mà Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đem lại trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Vĩnh Phúc nỗ lực xóa nhà tạm cho hộ nghèo

(01/04/2019)

Với quyết tâm hoàn thành cơ bản việc hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở vào năm 2020, cùng với chính sách an sinh xã hội của tỉnh, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, xây nhà Đại đoàn kết, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Thị xã Phổ yên (Thái Nguyên) nỗ lực giảm nghèo bền vững

(29/03/2019)

Với mục tiêu nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân, đặc biệt là ở khu vực nông thôn, thời gian qua, T.X Phổ Yên đã triển khai và thực hiện đồng bộ, đa dạng, hiệu quả các giải pháp nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện để người nghèo vươn lên phát triển kinh tế. Bình quân mỗi năm, Thị xã giảm được 2% hộ nghèo theo kế hoạch đề ra.

Quốc hội và Liên hợp Quốc khảo sát về tình hình giảm nghèo và phát triển bền vững tại Sơn La

(18/03/2019)

Ngày 15-3, Đoàn khảo sát của Quốc hội và Liên hợp quốc do đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dẫn đầu đã có buổi làm việc tại tỉnh Sơn La, khảo sát về tình hình thực hiện giảm nghèo và phát triển bền vững.

Điện Biên: Giúp người nghèo “cần câu”

(04/03/2019)

Những năm qua, tỉnh Điện Biên đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách hỗ trợ cho người nghèo. Ðồng thời các cơ quan, đơn vị cũng thường xuyên kết nối, vận động hỗ trợ người nghèo các xã khó khăn, vùng cao, biên giới theo hình thức “trao cần câu, không trao xâu cá”.

Hội Nông dân huyện Mường Chà Ðẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo

(03/03/2019)

Những năm qua, Hội Nông dân Mường Chà đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ hội viên, nông dân đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng.