Vũ Thư: Giảm nghèo nhờ tín dụng chính sách

(09/11/2018)

Với thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng, mạng lưới hoạt động được phủ kín đến từng xã, thôn qua gần 350 tổ tiết kiệm và vay vốn, 15 năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp 9.711 gia đình trên địa bàn huyện Vũ Thư vượt qua ngưỡng nghèo, 12.515 lao động được tạo việc làm, 31 người có hoàn cảnh khó khăn đi xuất khẩu lao động, 9.147 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được học tập, 11.236 công trình cung cấp nước sạch và 15.018 nhà tiêu hợp vệ sinh được xây dựng.

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Bình phổ biến kinh nghiệm trồng nấm

(09/11/2018)

Trong 2 ngày 30-31/10, Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến kinh nghiệm trồng nấm và giới thiệu gương điển hình giảm nghèo.

Món quà Fidel Castro và cuộc đổi đời trên thảo nguyên Mộc Châu

(09/11/2018)

Từ món quà 884 con bò sữa của lãnh tụ Fidel Castro tặng, hơn 40 năm sau, người dân Mộc Châu đã có cú bứt phá ngoạn mục. Đàn bò sữa tăng lên 32.000 con, hàng trăm tỷ phú ở nhà lầu đi xe hơi, không còn cảnh đói ăn và thiếu thốn.

Cử nhân lên núi chăn bò, đút két hơn 2 tỷ/năm

(08/11/2018)

Quan niệm nông dân nuôi bò đi chân đất, không học hành, không bằng cấp giờ đã quá lỗi thời. Bởi, tại thị trấn Nông trường Mộc Châu rất nhiều cử nhân tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu Việt Nam đã về quê... nuôi bò. Họ thu được hàng tỷ đồng mỗi năm, thậm chí có người lãi tới 2,4 tỷ đồng.

40 năm chăn bò mua ôtô, tỷ phú chân đất làm du lịch kiểu Tây

(08/11/2018)

Sau 40 năm gắn bó với con bò sữa người nông dân chăn bò ở thị trấn Nông trường Mộc (Sơn La) giờ trở thành những tỷ phú ở nhà lầu đi xe hơi,... Họ bắt đầu mơ giấc mơ làm du lịch gắn với hình ảnh con bò sữa.

Khe Ngang… qua rồi thời cam khổ

(08/11/2018)

Trong chuyến công tác lên với các xã miền núi của huyện Quảng Ninh, chúng tôi đã trở lại thăm Khe Ngang- một bản đồng bào dân tộc Vân Kiều ở xã Trường Xuân. Khác với khoảng 5 năm về trước, Khe Ngang nay đã có nhiều đổi thay mà ai từng gắn bó sẽ dễ dàng nhận ra. Chỉ có trưởng bản Hồ Nam thì vẫn xưa cũ… nhiệt tình, mến khách.