Tin tức - Sự kiện

Bắc Kạn gắn giảm nghèo bền vững với xây dựng nông thôn mới

(02/08/2019)

Tỉnh Bắc Kạn đề ra mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân từ 2 - 2,5%/năm theo chuẩn giai đoạn 2016 - 2020, trong đó tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn các huyện nghèo giảm bình quân từ 3,5 - 4%/năm; giải quyết việc làm cho 4.500 lao động, dạy nghề cho 6.500 người; cho vay tín dụng ưu đãi khoảng 5.487 hộ; 100% người nghèo, cận nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế; 95% hộ nghèo có nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 80% hộ nghèo có nhà ở đảm bảo chất lượng...

Trà Lĩnh đẩy mạnh công tác giảm nghèo

Trà Lĩnh đẩy mạnh công tác giảm nghèo

(01/08/2019)

Xác định công tác giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển KT - XH của địa phương, cấp ủy, chính quyền huyện Trà Lĩnh đã huy động các nguồn lực hỗ trợ người nghèo, xã nghèo trên địa bàn, thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo nhanh, bền vững.

Hà Quảng xây dựng nông thôn mới

Hà Quảng xây dựng nông thôn mới

(31/07/2019)

Những con đường bê-tông liên xã, liên thôn, trải dài qua những bản làng, nhà cao tầng mọc lên ở các thôn, xóm, xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả..., là những điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới của huyện biên giới Hà Quảng (Cao Bằng). Vượt qua những thách thức, khó khăn của huyện vùng cao biên giới, Hà Quảng đã lựa chọn hướng đi phù hợp điều kiện thực tế, nâng dần mức sống của bà con các dân tộc nơi đây.

Nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

(21/07/2019)

Những năm gần đây, công tác giảm nghèo ở Sóc Trăng đạt được những kết quả khá tích cực. Tỉnh đã chủ động lồng ghép và thực hiện tốt các chính sách, nhờ đó, số hộ nghèo đã giảm bình quân từ 2 - 3%/năm; trong đó, hộ đồng bào Khmer nghèo giảm trên 3%/năm.

Giúp dân thoát nghèo

Giúp dân thoát nghèo

(20/07/2019)

Những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 về tham gia “xóa một hộ đói, giảm một hộ nghèo”, đóng góp “hũ gạo vì người nghèo” và giao địa bàn làm dân vận xây dựng nông thôn mới, lực lượng vũ trang (LLVT) TP Đà Nẵng đã làm tốt vai trò tham mưu, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của các đơn vị LLVT đóng quân trên địa bàn, hỗ trợ nhân dân phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo. Điểm nổi bật là, LLVT thành phố Đà Nẵng đã tiên phong cử cán bộ phối hợp chặt chẽ các địa phương thống nhất xét chọn đối tượng giúp đỡ có tính khả thi cao. Phương thức giúp đỡ phù hợp tập quán sản xuất, nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình và điều kiện của cơ quan, đơn vị; chú trọng tuyên truyền, động viên, phát huy sự cố gắng, nỗ lực tự thân của các hộ dân để vươn lên thoát nghèo.

Vùng dân tộc đổi thay nhờ dự án giảm nghèo

Vùng dân tộc đổi thay nhờ dự án giảm nghèo

(19/07/2019)

Với mục đích đầu tư kết cấu hạ tầng, hỗ trợ các hoạt động sinh kế, đào tạo, hướng dẫn sản xuất..., Dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 2010 - 2015 triển khai tại tỉnh Lai Châu bước đầu đã phát huy hiệu quả, giúp các hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi nhận thức, có thêm thu nhập, từng bước vươn lên thoát nghèo.