Tin tức - Sự kiện

Lâm Hà giảm nghèo nhờ

Lâm Hà giảm nghèo nhờ "Chương trình 135"

(11/10/2019)

Trong những năm qua, thông qua các dự án hỗ trợ và phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135 đang triển khai trên địa bàn huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng không chỉ góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững, mà từ đó còn tạo nền tảng vững chắc để người dân cùng tham gia vào Chương trình xây nông thôn mới.

Giải pháp giảm nghèo bền vững cho các tỉnh vùng Tây Bắc

Giải pháp giảm nghèo bền vững cho các tỉnh vùng Tây Bắc

(11/10/2019)

Với hơn 11,6 triệu người sinh sống trên địa bàn (trong đó 63% là đồng bào dân tộc thiểu số), vùng Tây Bắc gồm 12 tỉnh và 21 huyện phía Tây của hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An là địa bàn có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất cả nước (theo kết quả Tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo cả nước năm 2010 là 34,58%, cao gấp 2,44 lần tỷ lệ chung của cả nước; theo kết quả Tổng điều tra năm 2015 là 29,14%, cao gấp 2,95 lần tỷ lệ chung của cả nước).

Tân Thành giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 9,2%

Tân Thành giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 9,2%

(11/10/2019)

Tân Thành là xã vùng sâu nằm ở phía tây - nam của huyện Lương Sơn, Hòa Bình. Những năm về trước, đời sống của nhân dân trong xã gặp nhiều khó khăn. Được sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước thông qua các chương trình, dự án, đời sống của nhân dân có nhiều chuyển biến, bộ mặt nông thôn đã khởi sắc. Trong đó, nguồn vốn Chương trình 135 của Chính phủ góp phần quan trọng thực hiện công tác xóa đói - giảm nghèo tại xã. Trước đây, mỗi lần hội họp của nhân dân xóm Suối Sỏi đều phải tổ chức ở nhà trưởng xóm. Về sau chuyển sinh hoạt nhờ lớp mầm non của xóm. Năm 2014, từ nguồn vốn hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của Chương trình 135, nhà sinh hoạt cộng đồng xóm Suối Sỏi được xây dựng trị giá gần 300 triệu đồng, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân trong xóm, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động văn hoá tinh thần và tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Hướng thoát nghèo ở Ea Tul

Hướng thoát nghèo ở Ea Tul

(11/10/2019)

Có dịp trở lại xã Ea Tul (huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk), nhiều người không khỏi ngỡ ngàng về sự phát triển, đổi thay nhanh chóng nơi đây. Sự đổi thay ấy dễ dàng nhận thấy qua những ngôi nhà mới mọc lên san sát, giao thông đi lại thuận tiện, trường học, trạm xá được đầu tư xây dựng khang trang. Xã Ea Tul có 2.136 hộ, với số dân hơn 10.000 khẩu, trong đó đồng bào dân tộc Êđê chiếm 98%.Trước đây, Ea Tul vốn là một xã nghèo, năm 2010, toàn xã có đến 453 hộ nghèo, chiếm 22,8% số hộ toàn xã; thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 12 triệu đồng/năm. Nhiều công trình như điện đường, trường, trạm, nước sinh hoạt chưa được đầu tư khiến cho cuộc sống người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Hùng Lợi giảm nghèo hiệu quả nhờ nguồn vốn Chương trình 135

Hùng Lợi giảm nghèo hiệu quả nhờ nguồn vốn Chương trình 135

(11/10/2019)

Thời gian vừa qua, mỗi năm xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) được hỗ trợ gần 1 tỷ đồng từ Chương trình 135. Là một trong những địa phương thuộc diện đặc biệt khó khăn của tỉnh, với hơn 90% đồng bào là dân tộc Mông, Dao, Tày... sinh sống, nhờ phát huy được hiệu quả nguồn vốn của Chương trình 135, đời sống của bà con và bộ mặt nông thôn của xã có nhiều khởi sắc.

Hướng giảm nghèo tại xã vùng cao biên giới

Hướng giảm nghèo tại xã vùng cao biên giới

(11/10/2019)

Sin Súi Hồ là xã vùng cao biên giới, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông và Dao. Trước đây cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội của xã còn nhiều khó khăn. Những năm qua, nhờ sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, thông qua các chương trình, dự án phát triển kinh tế trên địa bàn nên xã Sin Súi Hồ ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực về nhiều mặt. Để đạt được kết quả đó là nhờ xã đã thực hiện tốt các chương trình, dự án nhất là chương trình 135.