Nam Đông: Bàn giải pháp giảm nghèo bền vững

(25/04/2019)

Thực hiện chương trình giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2012-2018", ngày 23/4, Đoàn ĐBQH tỉnh do ông Nguyễn Chí Tài - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn giám sát đã có buổi làm việc với UBND huyện Nam Đông.

Hà Nội tăng cường hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo

(24/04/2019)

UBND TP. Hà Nội đã trích ngân sách hơn 108,5 tỷ đồng ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP. Hà Nội và phân bổ cho các huyện, thị xã hỗ trợ nhà ở cho người nghèo. Đồng thời, thành phố huy động xã hội hóa, phân bổ 26,23 tỷ đồng cho 15 huyện, thị xã, đảm bảo 100% kế hoạch.

Hội Nông dân Sơn La giúp đồng bào dân tộc thoát nghèo

(23/04/2019)

Đại hội đại biểu Hội ND tỉnh Sơn La lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 đã thành công tốt đẹp. Bên cạnh việc biểu dương, đại hội cũng đánh giá cao kết quả công tác Hội và công tác xóa đói giảm nghèo cho các đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Sơn La trong nhiệm kỳ qua và bàn về phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Cà Mau: Nhiều giải pháp sáng tạo để giảm nhanh tỉ lệ hộ nghèo

(22/04/2019)

Ước tính đến cuối năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh Cà Mau giảm còn 1,46%, nên thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau tăng cường chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh các giải pháp giảm nghèo theo hướng bền vững.

Triển khai đồng bộ các giải pháp giảm nghèo ở Bắc Giang

(21/04/2019)

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục đầu tư nguồn lực, tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo trên địa bàn.

Thực hiện Chương trình 135 ở Nghệ An

(20/04/2019)

Tỉnh Nghệ An đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt Chương trình 135, trong đó có việc triển khai đồng bộ, hiệu quả các dự án thành phần của Chương trình 135; rà soát, đánh giá việc thực hiện các chính sách hiện hành liên quan đến Chương trình 135. Trên cơ sở đó, tỉnh đề xuất tích hợp, sửa đổi bổ sung hoặc bãi bỏ các chính sách theo hướng tập trung, gọn đầu mối.