Nỗ lực giảm nghèo trong đồng bào dân tộc

(08/11/2019)

Đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số còn 8,78%, giảm gần 3% so năm 2014. Đó là kết quả của nhiều biện pháp mà địa phương thực hiện.

Hòa An giảm nghèo bền vững

(08/11/2019)

Xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo còn cao, với nhiều ấp nghèo “điển hình” hay được nhắc đến. Tuy nhiên, cả hệ thống chính trị và Nhân dân của xã đã nỗ lực, cố gắng trong công tác giảm nghèo, quyết tâm đã thoát nghèo phải bền vững…

Giảm nghèo từ chương trình xây dựng nông thôn mới

(05/11/2019)

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, “nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”, hơn 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, mỗi địa phương, cơ sở trong tỉnh đã có những cách làm sáng tạo, phù hợp, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân, làm thay đổi diện mạo các vùng nông thôn của tỉnh.

Người dân ấm no nhờ thay đổi và ứng dụng phương thức sản xuất mới

(05/11/2019)

Vượt gần 4 km đường dốc từ thành phố Lai Châu, chúng tôi có mặt tại xã đặc biệt khó khăn Nùng Nàng, huyện Tam Đường, còn nếu từ trung tâm huyện đi đến xã phải hết hơn 30 km. Đứng ở đây có thể nhìn bao quát toàn thành phố Lai Châu, nhưng từ bao lâu nay, việc xuống phố của đồng bào lại rất khó khăn, bởi tuyến tỉnh lộ Nùng Nàng - Nậm Tăm (huyện Sìn Hồ) dài 24,5km chưa hoàn thành. Dẫu vậy, với ý chí tự lưc cùng với sự đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước, đồng bào trong xã đã từng bước vươn lên thoát nghèo.

Bừng sáng ấp Vĩnh Đằng

(03/11/2019)

Con đường bê tông thẳng tắp, nhà nhà sáng bừng ánh điện... Và còn rất nhiều đổi thay khác đang hiện hữu ở ấp Vĩnh Đằng, xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành (Kiên Giang), nơi có 95% số hộ dân là đồng bào dân tộc Khmer.

Dồm Cang nỗ lực giảm nghèo

(03/11/2019)

Những năm gần đây, cùng với các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, xã  Dồm Cang (Sốp Cộp) chú trọng tuyên truyền, vận động bà con tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, từng bước giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân.