"Phát triển giao thông nông thôn giúp người dân xóa đói giảm nghèo - Nhìn từ góc độ nguồn vốn ODA"

(26/06/2017)

Sáng 26/6, Báo Đại biểu nhân dân tổ chức Tọa đàm trực tuyến "Phát triển giao thông nông thôn giúp người dân xóa đói giảm nghèo- Nhìn từ góc độ nguồn vốn ODA" với sự tham gia của các khách mời: Ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Bùi Sĩ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Bắc Kạn: Phấn đấu giảm 2-2,5% hộ nghèo/năm trong giai đoạn 2016-2020

(20/06/2017)

Giai đoạn 2016-2020, Bắc Kạn phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân từ 2 đến 2,5%/năm theo chuẩn nghèo đa chiều, trong đó tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn giảm bình quân từ 3,5 đến 4%/năm. Để đạt mục tiêu này, đòi hỏi các cấp, ngành, địa phương cần vào cuộc đồng bộ, triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp giảm nghèo bền vững.

Lai Châu gắn công tác xóa đói giảm nghèo với bảo đảm quốc phòng an ninh

(18/05/2017)

Lai Châu là một trong những tỉnh miền núi, biên giới, khó khăn nhất của cả nước. Những năm qua, tỉnh luôn quan tâm, chú trọng thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới gắn với bảo đảm quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Báo chí và công tác giảm nghèo bền vững

(17/05/2017)

Trong 2 ngày 17-18/5, tại Phú Thọ, Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Văn phòng Quốc gia giảm nghèo (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức Hội thảo “Nâng cao công tác truyền thông về giảm nghèo trên báo chí năm 2017”.

Sớm hoàn thành giao vốn cho 2 chương trình mục tiêu quốc gia

(25/04/2017)

Chiều 24/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo, cho ý kiến về các công việc thực hiện trong quý I/2017.

Xã Vàng San quyết tâm khắc phục tư tưởng trông chờ, ỷ lại để xóa đói giảm nghèo bền vững

(20/03/2017)

Vàng San (Mường Tè, Lai Châu) là một xã đặc biệt khó khăn. Từ khi được hưởng sự hỗ trợ từ Chương trình 135, nên đã có nhiều khởi sắc. Tỷ lệ hộ nghèo đã giảm từ 73,6% xuống còn 66,1%. Tuy nhiên, cấp ủy, chính quyền xã vẫn xác định muốn đạt được nhiều kết quả hơn nữa trong công tác xóa đói giảm nghèo cần khắc phục triệt để tư tưởng trông chờ, ỷ lại, thiếu ý chí vươn lên.