Từ ngày 1/3/2019, hộ nghèo được vay tối đa 100 triệu đồng

(01/03/2019)

Từ ngày 1/3/2019, NHCSXH nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ, không phải bảo đảm tiền vay.

Huyện Hoàng Su Phì nỗ lực giảm nghèo bền vững

(28/02/2019)

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, những năm qua huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) đã tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực về đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Huyện Hà Quảng- Cao Bằng: Thực hiện hiệu quả các giải pháp giảm nghèo bền vững

(27/02/2019)

Với việc triển khai đồng bộ các chương trình, giải pháp nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo có cơ hội vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, huyện Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng) đã giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 57,71% năm 2016 (4.554 hộ nghèo) xuống còn 41,15% năm 2018 (còn 3.346 hộ nghèo). Qua đó, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng đời sống cho đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa.

Nuôi dông trên cát thoát cái nghèo

(26/02/2019)

Hơn năm năm qua, nông dân xã Phước Hải, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) đã thực hiện thành công mô hình nuôi dông thương phẩm trên cát. Nhờ đó, nông dân nơi đây tăng thêm thu nhập đáng kể, từng bước vươn lên thoát nghèo. Mô hình đã và đang mở ra hướng phát triển vật nuôi mới đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân tại các vùng nông thôn ở Ninh Thuận.

Quảng Bình dồn sức giảm nghèo

(21/02/2019)

Những năm gần đây, tỉnh Quảng Bình đã nỗ lực lồng ghép các chương trình, đề án và huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ nông dân giảm nghèo. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo hằng năm của địa phương giảm mạnh. Nhiều hộ nghèo đã thay đổi nếp nghĩ, cách làm, cùng với sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền địa phương để tạo lập đời sống ổn định cho chính gia đình mình...

Con Cuông (Nghệ An): Hàng trăm hộ dân xin thoát nghèo

(19/02/2019)

Thời gian qua, phong trào vươn lên làm kinh tế thoát nghèo của đồng bào các dân tộc ở huyện Con Cuông có sức lan tỏa mạnh mẽ. Theo đó Con Cuông được xem là điểm sáng của tỉnh Nghệ An trong việc xin rút khỏi hộ nghèo.