Điện Biên: Phát huy hiệu quả nguồn vốn Chương trình 135

(15/10/2019)

Huyện Mường Ảng (Điện Biên) là một trong những địa phương tiêu biểu về việc sử dụng có hiệu quả nguồn vốn của chương trình 135.

Huyện miền núi, biên giới Bình Liêu: Giảm nghèo mạnh nhờ 135

(14/10/2019)

Là huyện miền núi, biên giới với 9 thành phần dân tộc cùng sinh sống, trong đó đồng bào DTTS chiếm hơn 96%, Bình Liêu có 7 xã và 40 thôn, bản thuộc vùng ĐBKK - là địa phương có nhiều thôn, xã ĐBKK nhất tỉnh Quảng Ninh.

Người thích trồng

Người thích trồng "cột chống trời", mỗi cây dổi cho thu 1 cây vàng

(13/10/2019)

Vườn dổi rộng 2 ha của ông Hoàng Thanh Giang (SN 1967) ở xóm La Văn Cầu, xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình tựa như những "cột chống trời" ở xứ Mường. Giá trị mỗi cây dổi khi đã cho thu hoạch ổn định tương đương 1 cây vàng.

Thoát nghèo trên vùng đất khó

(12/10/2019)

Bất chấp thiên nhiên khắc nghiệt, bất chấp sự kham khổ giữa đời thường, những con người từ nhiều miền quê khác nhau đã hội tụ về nơi vùng biên Ia H’Drai để lập nghiệp. Từ nguồn vốn vay dành cho hộ nghèo, họ đã bắt đầu khởi nghiệp bằng nghề chăn nuôi gia súc, trồng cây công nghiệp... để tìm một hướng đi thoát nghèo bền vững.

Nà Tăm bứt phá trong giảm nghèo

(11/10/2019)

Xã Nà Tăm có tỷ lệ hộ nghèo cao thứ 2 của huyện Tam Đường (sau xã Tả Lèng) với 478 hộ/654 hộ (chiếm 73,09%). Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương đã triển khai rất nhiều chương trình, dự án hỗ trợ hộ nghèo về vật chất và tinh thần, hướng đến mục tiêu giảm nghèo căn cơ, lâu dài cho người dân nơi đây.

Phong Thổ nỗ lực giảm nghèo

(11/10/2019)

Trong 5 năm triển khai thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững (giai đoạn 2011 - 2015), đã góp phần nâng cao đời sống của huyện biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, với các chương trình dự án giảm nghèo như tín dụng, chính sách khuyến nông, hỗ trợ sản xuất, hỗ trợ y tế giáo dục, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn... tỷ lệ đói nghèo của huyện giảm từ 42,84% xuống còn 20%.