Hà Nội dành gần 379 tỷ đồng tặng quà Tết 2019 cho người có công, người nghèo

(09/01/2019)

Tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội diễn ra vào chiều ngày 8/1/2019, ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội cho biết: Hà Nội sẽ chi gần 379 tỷ đồng để thăm, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn Thủ đô gồm người có công; gia đình diện hộ nghèo; người cao tuổi; người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Lâm Đồng điều chỉnh tăng ngân sách hỗ trợ nhà ở cho người nghèo

(04/01/2019)

Tỉnh Lâm Đồng vừa thay đổi chính sách hỗ trợ nhà ở cho người nghèo và người có công với cách mạng trong năm 2019, trong đó tăng phần ngân sách của nhà nước để giảm nguồn hỗ trợ từ Quỹ Vì người nghèo.

Hoành Bồ phấn đấu giảm nghèo bền vững

(03/01/2019)

Những năm qua, công tác giảm nghèo ở huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) đã được huyện triển khai thực hiện với phương châm “quyết tâm, quyết liệt, sáng tạo, hiệu quả”.

Vùng biên giới Con Cuông nỗ lực thoát nghèo

(28/12/2018)

Con Cuông là một huyện miền núi cao của tỉnh Nghệ An, tỷ lệ hộ đói nghèo còn lớn, trình độ dân trí thấp, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH, huyện Con Cuông đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo, các đối tượng chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn đầu tư phát triển kinh tế, xây dựng nhà ở, các công trình nước sạch, vệ sinh môi trường, đầu tư cho con cái học hành... Nhờ đó, nhiều hộ đã vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, chất lượng cuộc sống dần được nâng lên.

Quảng Bình: Nỗ lực thực hiện các giải pháp giảm nghèo bền vững

(28/12/2018)

Thời gian qua, thực hiện các chính sách, pháp luật của Nhà nước về giảm nghèo, tỉnh Quảng Bình đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng và ủng hộ tích cực của các tầng lớp nhân dân.

Nguồn vốn tín dụng giúp người dân tạo sinh kế, vươn lên thoát nghèo

(28/12/2018)

Với sự chăm lo của Nhà nước, của cộng đồng cùng nỗ lực của bản thân, nhiều hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô đã thoát nghèo, có cuộc sống ổn định. Không chỉ giúp bản thân, gia đình, họ còn tạo việc làm và thu nhập ổn định cho những người cùng hoàn cảnh...