Thoát nghèo nhờ nuôi cá truyền thống

(21/11/2018)

Những năm qua, cùng với nhiều địa phương khác trong tỉnh, hơn 30 hộ nông dân xã Độc Lập (Hưng Hà) đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất chua trũng, hoang hóa, cấy lúa kém hiệu quả sang xây dựng mô hình chăn nuôi cá truyền thống kết hợp với nuôi gia súc, gia cầm cho hiệu quả kinh tế cao. Phát huy những lợi thế đó, nhiều hộ nông dân trong xã đã từng bước xóa đói, giảm nghèo và vươn lên làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương.

Vũ Thư: Tập trung nhiều giải pháp giảm nghèo

(21/11/2018)

Thời gian qua, huyện Vũ Thư đã tập trung triển khai nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả trong công tác giảm nghèo. Nhờ áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ giảm nghèo từ chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững nên tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Vũ Thư giảm dần, đời sống các hộ nghèo dần ổn định.

Hỗ trợ thôn thuộc xã đặc biệt khó khăn giảm nghèo bền vững

(21/11/2018)

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án hỗ trợ thôn, bản, ấp của các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, vùng núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018 - 2020 (Đề án).

Quỳnh Phụ: 13.424 người nghèo và các đối tượng chính sách khác đang vay vốn ưu đãi của Chính phủ

(21/11/2018)

Sáng ngày 30/10, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh đi kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại huyện Quỳnh Phụ.

Phát huy tính chủ động của người dân trong xóa đói, giảm nghèo

(20/11/2018)

Tính đến hết năm 2017, toàn tỉnh Lào Cai có 15.272 hộ nông dân đạt tiêu chí hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, chiếm 12,37% so với hộ nông nghiệp nông thôn. Trong đó, hộ sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương có 97 hộ, cấp tỉnh 1.121 hộ, cấp huyện 3.684 hộ, cấp xã 10.370 hộ và 312 hộ là hộ nghèo đã vươn lên trở thành hộ sản xuất, kinh doanh giỏi… Ðáng chú ý, hầu hết các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi là hộ chủ động, mạnh dạn đầu tư ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật mới, đầu tư máy móc, thiết bị vào sản xuất, chăn nuôi, chế biến, kinh doanh dịch vụ nông lâm ngư nghiệp để nâng cao năng suất, chất lượng hàng hóa.

Nỗ lực nâng cao đời sống tinh thần đồng bào vùng cao

(20/11/2018)

Đối với đồng bào các dân tộc sinh sống ở vùng cao, việc tiếp cận các dịch vụ thông tin, giải trí còn gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện địa hình hiểm trở, kinh tế xã hội chưa phát triển mạnh. Theo chân Đội chiếu phim lưu động số 3 - Hà Quảng đến 2 xóm Lũng Mới, Lũng Nhùng, xã Quý Quân (Hà Quảng) chiếu phim phục vụ nhân dân, chúng tôi mới hiểu về ý nghĩa, sự cần thiết của việc đưa “món ăn tinh thần” tới phục vụ đồng bào.