Giảm nghèo nhanh nhờ

Giảm nghèo nhanh nhờ "3 cây + 2 con"

(09/08/2019)

Là một huyện nghèo, Hà Quảng (Cao Bằng) xác định phải thực hiện hiệu quả Nghị quyết chuyên đề, tập trung phát triển sản xuất hàng hóa theo công thức "3 cây + 2 con" (cây thuốc lá ở vùng đồng; cây ngô, cây lạc hàng hóa, nuôi bò, lợn đen ở vùng cao). Nhờ nghị quyết này mà tỷ lệ hộ nghèo những năm qua ở Hà Quảng giảm từ 5 - 6%/năm.

Xây dựng nông thôn mới ở vùng biên Sơn La

(08/08/2019)

Bản Quyết Thắng, xã biên giới Chiềng Khương là một trong những bản đi đầu trong phong trào làm đường giao thông nông thôn mới của huyện Sông Mã. Hiện nay, tuyến đường trục chính vào bản và các tuyến đường quanh bản đã được cứng hóa 100%, rất thuận tiện cho việc đi lại của người dân.

Xóm Quẫn mở hướng thoát nghèo

(06/08/2019)

Từ việc tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, người dân xóm Quẫn, xã Tân Đức (Phú Bình) đã biến mảnh đất cằn cỗi, nghèo khó ngày nào trở nên trù phú và no ấm bởi những bãi sắn dây, đồi cây ăn quả cho hiệu quả kinh tế cao.

Thạch An: Hơn 80 tỷ đồng từ Chương trình 135 đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở

(05/08/2019)

Từ năm 2012 đến nay, huyện Thạch An được đầu tư từ Chương trình 135 hơn 80 tỷ đồng đầu tư xây dựng 48 công trình hạ tầng cơ sở.

Đòn bẩy giúp nông dân thoát nghèo

(04/08/2019)

Với mục đích giúp nông dân trên địa bàn huyện có thêm điều kiện phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương, Hội Nông dân huyện Nậm Nhùn đã phối hợp với Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh thực hiện Dự án cho nông dân vay vốn mua bò sinh sản tại 2 xã: Nậm Hàng, Lê Lợi.

Hướng thoát nghèo bền vững ở Sính Phình

(03/08/2019)

Sính Phình là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, vì thế cấp ủy, chính quyền huyện đã xác định xóa đói, giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ trọng tâm.