Long An: Nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

(31/07/2017)

Xác định giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao mức sống cho người dân, thời gian qua, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tập trung vào nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững. Qua đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, đến đầu năm 2017, toàn huyện còn 880 hộ nghèo, chiếm 1,41%.

Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền ở vùng dân tộc thiểu số

(28/07/2017)

Trong những năm qua, hệ thống báo chí, xuất bản Tuyên Quang tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng của mình trong đời sống xã hội vùng đồng bào các dân tộc thiểu số và miền núi. Cùng với việc tích cực phổ biến, tuyên truyền sâu rộng, kịp thời, có hiệu quả các quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc, báo chí đã tích cực tuyên truyền, cổ vũ phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh; tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật… Các ấn phẩm báo chí nêu nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình về các hộ gia đình người dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi; mức sống và chất lượng dân số ngày càng được nâng lên. Sự nghiệp phát triển giáo dục, nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực được phản ánh rõ nét, đã và đang đạt nhiều thành tựu rất nổi bật.

Chương trình truyền hình hỗ trợ sinh kế cho người nghèo

(28/07/2017)

Ngày 3-7, tại Đà Nẵng, Công ty TNHH TMDV Đào tạo và Đầu tư Green Hope cùng Công ty CP Quảng cáo Chiến Thắng tổ chức họp báo về chương trình truyền hình thực tế “Alo Phú Quý đến rồi”. Đây là chương trình truyền hình thực tế lần đầu tiên phối hợp với các đài truyền hình địa phương khu vực miền Trung; dự kiến chương trình sẽ phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng vào 21h thứ 6 hàng tuần, từ tháng 8-12/2017.

Pác Nặm cấp phát báo và tạp chí cho đồng bào dân tộc thiểu số

(28/07/2017)

Thực hiện Quyết định số 633/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cấp một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, 6 tháng đầu năm 2017, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn đã cấp phát trên 21.700 ấn phẩm báo, tạp chí các loại cho người dân.

Mở rộng cơ hội tiếp cận thông tin, góp phần giảm nghèo đa chiều bền vững ở các tỉnh Tây Bắc

(28/07/2017)

Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, thông tin ngày càng khẳng định vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội các vùng, miền của mỗi quốc gia trên thế giới. Chính vì vậy, Đảng và Nhà nước ta xác định cần xây dựng, củng cố hệ thống thông tin để tuyên truyền đường lối, chính sách cũng như tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, kiến thức khoa học - kỹ thuật tới người dân miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo, trong đó có các tỉnh Tây Bắc. Đây là chủ trương đúng đắn, mở ra cơ hội tiếp cận thông tin cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo đa chiều bền vững.

Nhiều mô hình hiệu quả giúp dân xóa đói giảm nghèo

(28/07/2017)

Đứng chân trên địa bàn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng (KT-QP) 778, Quân khu 7 đã chủ động phối hợp với địa phương xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình giúp dân xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh.