Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở - Nhiệm vụ quan trọng trong chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững

(01/08/2017)

Xóa đói giảm nghèo là một chủ trương lớn, quan trọng của Đảng và Nhà nước nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo, thu hẹp khoảng cách về trình độ phát triển giữa các vùng, miền, địa bàn dân tộc, góp phần phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội. Sau hơn 10 năm thực hiện công tác giảm nghèo, tỉnh Lai Châu đã đạt nhiều thành tựu quan trọng được công nhận và đánh giá cao. Có được những kết quả đó một phần là nhờ việc tuyên truyền các chính sách của Đảng và Nhà nước, các chương trình, dự án, các mô hình, điển hình trong công tác xoá đói giảm nghèo đến cán bộ và Nhân dân, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số... được triển khai tích cực, có hiệu quả với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Xã Nậm Lỏng - Thành phố Lai Châu nỗ lực xóa đói giảm nghèo

(01/08/2017)

6 tháng đầu năm 2017, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, của tỉnh, thành phố, cấp ủy chính quyền địa phương và sự nỗ lực của bà con Nhân dân các dân tộc trên địa bàn trong phát triển kinh tế xã hội. Đến nay, toàn xã đã giảm được 21 hộ nghèo, phấn đấu hết năm 2017, toàn xã giảm còn dưới 10 hộ nghèo.

Mường Mô tích cực phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo

(01/08/2017)

Là xã có tới 93,1% số hộ sản xuất nông nghiệp, 100% hộ dân tái định cư tại 10 bản. Trước tái định cư, đời sống của Nhân dân rất khó khăn. Sau khi thực hiện xong công tác tái định cư, xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã vận dụng các chương trình mục tiêu Quốc gia, các chính sách để hỗ trợ cho bà con trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh từ 72,2% (năm 2013) xuống còn 24,69% (6 tháng đầu năm 2017). Thu nhập bình quân đầu người hàng năm đạt khoảng 22 triệu đồng.

Giảm nghèo đa chiều: Những khó khăn thách thức

(01/08/2017)

Theo Quyết định số 59/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020 có hiệu lực từ ngày 5/1/2016. Đây là cơ hội giúp hộ nghèo tiếp cận đầy đủ hơn với các dịch vụ xã hội cơ bản. Tuy nhiên, việc chuyển đổi tiêu chí nghèo từ đơn chiều sang đa chiều đã đặt ra không ít thách thức cho các địa phương trong thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững.

Thèn Sin: Tối ưu các nguồn lực ưu tiên giảm nghèo

(01/08/2017)

Với mục tiêu mỗi năm giảm từ 5- 6% tỷ lệ hộ nghèo, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ Nhân dân, cùng với đó là vận động bà con phát huy tốt nội lực, tự ý thức trong vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tích cực khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương hình thành những vùng cây trồng phù hợp, hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân.

Triển khai lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất: Người dân vui mừng, phấn khởi đón nhận

(31/07/2017)

Từ ngày 16/6/2017, cán bộ ngành Bưu điện tỉnh Phú Thọ đã bắt đầu triển khai lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 cho các hộ nghèo và cận nghèo được thụ hưởng theo Đề án số hóa truyền hình mặt đất trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Thành phố Việt Trì là địa phương đầu tiên triển khai lắp đặt. Chứng kiến nhân viên kỹ thuật đem đầu thu đến lắp đặt và hướng dẫn cách sử dụng nhiệt tình, nhiều người dân nghèo đều tỏ rõ sự vui mừng, phấn khởi.