Giảm nghèo bền vững - cách làm ở Mỹ Thuận

(19/08/2017)

Từ một xã có tỷ lệ hộ nghèo cao của huyện miền núi Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, song nhờ biết khai thác tốt các tiềm năng thế mạnh về đất đai và các lợi thế khác nên đến nay tỷ lệ hộ nghèo ở xã Mỹ Thuận đã giảm đáng kể, đời sống của đồng bào các dân tộc trong xã ngày càng được nâng lên.

Ayun Pa: Niềm vui từ những ngôi nhà mới

(19/08/2017)

Từ khi mở móng, ngày nào ông Nay Nin (buôn Phu Ma Nher 1, xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) cũng trông ngóng đến ngày căn nhà hoàn thành. Căn nhà có diện tích 33 m2 với kinh phí xây dựng hơn 43 triệu đồng. Ở tuổi 54 nhưng bệnh tật liên miên khiến sức khỏe ông giảm sút rất nhiều. Vợ ông phải gánh vác hết mọi việc trong nhà. Nhớ những năm tháng sống trong căn nhà xập xệ, chắp vá, ông không khỏi chạnh lòng. “Cuộc sống túng thiếu, lo cái ăn còn không đủ, nghĩ gì đến chuyện làm nhà. Đời mình chẳng thể có được ngôi nhà kiên cố như vậy nếu không được hỗ trợ”-ông Nay Nin tâm sự.

Xóa dần những bản nghèo “trắng điện”

(19/08/2017)

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Đắk Nông mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cam kết sẽ nỗ lực tìm nguồn đầu tư cho hệ thống lưới điện nông thôn để xóa những bản nghèo “trắng điện” của hai địa phương này.

Bàn giao 5 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo xã Thanh Nưa

(19/08/2017)

Ngày 18/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho 5 hộ nghèo ở bản Hạ, xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên). Đồng chí Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Điện Biên, UBND xã Thanh Nưa cùng đông đảo người dân trong bản dự lễ bàn giao.

Vĩnh Phúc: Nhiều giải pháp giảm nghèo hiệu quả

(18/08/2017)

Những năm qua, ngoài thực hiện tốt các mục tiêu về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm, chú trọng thực hiện công tác giảm nghèo và đã đạt được những kết quả tích cực. Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, đời sống của nhân dân trong tỉnh từng bước nâng cao.

Các xã ATK giảm nghèo bền vững

(18/08/2017)

Bằng sự nỗ lực của bản thân, gia đình và sự tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền địa phương, những người dân các xã ATK huyện Chiêm Hóa, Sơn Dương và Yên Sơn đã và đang chung tay xây dựng mảnh đất anh hùng ngày một giàu đẹp, văn minh. Các địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển kinh tế, nhờ đó “giặc đói” được đẩy lùi, tỷ lệ hộ nghèo qua mỗi năm giảm đi đáng kể.