Giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới tại vùng cao

(04/10/2018)

Thực hiện đề án giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn, những năm qua, huyện miền núi Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa) đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân cùng xây dựng nông thôn mới, kết hợp thực hiện các Chương trình phát triển kinh tế xã hội các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi (chương trình 135), Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo của nhà nước (Nghị quyết 30a) để hỗ trợ phát triển kinh tế cho bà con dân tộc thiểu số.

Cơ hội thoát nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Gia Lai

(04/10/2018)

Gia Lai có tỷ lệ hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số rất cao, chiếm tới hơn 86% trong tổng số trên 45.300 hộ nghèo toàn tỉnh. Đời sống của đại bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa còn rất nhiều khó khăn do phong tục, tập quán, cũng như trình độ canh tác nông nghiệp lạc hậu. Hướng đến mục tiêu giảm nghèo và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho bà con, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã thiết thực đi vào cuộc sống, mở ra cơ hội giúp đồng bào thiểu số thoát nghèo bền vững.

Lâm Hà phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở

(03/10/2018)

Trong thời đại công nghệ số, đa dạng hóa các phương tiện thông tin truyền thông, nhưng hệ thống truyền thanh cơ sở vẫn đóng vai trò là kênh thông tin quan trọng chính thống, thiết thực cho cuộc sống của người dân, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo.

Phát huy tính chủ động của người dân trong xóa đói, giảm nghèo

(02/10/2018)

Tính đến hết năm 2017, toàn tỉnh Lào Cai có 15.272 hộ nông dân đạt tiêu chí hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, chiếm 12,37% so với hộ nông nghiệp nông thôn. Trong đó, hộ sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương có 97 hộ, cấp tỉnh 1.121 hộ, cấp huyện 3.684 hộ, cấp xã 10.370 hộ và 312 hộ là hộ nghèo đã vươn lên trở thành hộ sản xuất, kinh doanh giỏi… Ðáng chú ý, hầu hết các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi là hộ chủ động, mạnh dạn đầu tư ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật mới, đầu tư máy móc, thiết bị vào sản xuất, chăn nuôi, chế biến, kinh doanh dịch vụ nông lâm ngư nghiệp để nâng cao năng suất, chất lượng hàng hóa.

Nỗ lực nâng cao đời sống tinh thần đồng bào vùng cao

(02/10/2018)

Đối với đồng bào các dân tộc sinh sống ở vùng cao, việc tiếp cận các dịch vụ thông tin, giải trí còn gặp rất nhiều khó khăn do điều kiện địa hình hiểm trở, kinh tế xã hội chưa phát triển mạnh. Theo chân Đội chiếu phim lưu động số 3 - Hà Quảng đến 2 xóm Lũng Mới, Lũng Nhùng, xã Quý Quân (Hà Quảng) chiếu phim phục vụ nhân dân, chúng tôi mới hiểu về ý nghĩa, sự cần thiết của việc đưa “món ăn tinh thần” tới phục vụ đồng bào.

Bộ TT&TT đề nghị các doanh nghiệp viễn thông vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo

(02/10/2018)

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông (gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT; Tổng Công ty Viễn thông MobiFone; Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội; Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Toàn cầu) về việc vận động nhắn tin ủng hộ vì người nghèo qua Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia - đầu số 1409.