Yên Bái: Phát triển cây dược liệu để xóa đói giảm nghèo

(26/07/2017)

Yên Bái là tỉnh miền núi nằm giữa vùng Đông Bắc và Tây Bắc, có điều kiện thuận lợi trồng các loại cây dược liệu, đặc biệt là cây quế và cây sơn tra. Vì vậy, những năm qua, tỉnh đã có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển cây dược liệu, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững cho người dân.

Mù Cang Chải thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững

(26/07/2017)

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2017 - 2020, huyện Mù Cang Chải đang tích cực triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ giảm nghèo trên địa bàn, trong đó, tập trung đẩy mạnh thực hiện Chương trình 30a và 135 của Chính phủ.

Thành phố Yên Bái tập trung hỗ trợ giảm nghèo bền vững

(26/07/2017)

Trong những năm qua, thành phố Yên Bái luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác hỗ trợ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững. Việc tiếp cận đánh giá chuẩn nghèo đa chiều là một thay đổi lớn.

Gia Thanh: Nhiều khó khăn trong giảm nghèo bền vững

(26/07/2017)

Nằm ở vùng đất giữa của huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ), Gia Thanh được nhiều người biết đến không chỉ bởi có làng nghề làm nón lá truyền thống (nón lá làng Rền), có sản phẩm hồng không hạt nức tiếng gần xa, mà còn vì xã có tỷ lệ hộ nghèo luôn nằm trong tốp đầu huyện. Vì sao cái nghèo cứ đeo đẳng mãi người dân nơi đây trong khi các xã xung quanh đã có nhiều khởi sắc?.

Yên Lập: Giảm nghèo bền vững

(26/07/2017)

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, năm qua huyện vùng cao Yên Lập tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, dạy nghề, nhà ở, đầu tư cơ sở hạ tầng… Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo trong năm 2016 đã giảm được 3,2% so năm 2015.

Thực hiện hiệu quả các chính sách dân tộc để giảm nghèo bền vững

(26/07/2017)

Tỉnh Lạng Sơn hiện có hơn 90 xã vùng đặc biệt khó khăn, 136 xã vùng cao, 21 xã và thị trấn biên giới. Thu nhập của đồng bào chủ yếu từ sản xuất nông, lâm nghiệp, nên tỷ lệ hộ nghèo còn cao, chiếm gần 70% tổng số hộ dân tộc thiểu số.