Đưa nước sinh hoạt đến với người nghèo

(25/08/2017)

Nhằm giúp bà con các dân tộc thiểu số ở vùng núi nâng cao chất lượng cuộc sống, ngày 20/5/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 755/QĐ-TTg phê duyệt Chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào các dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn. Theo đó mức hỗ trợ bình quân 1,3 triệu đồng/hộ để xây dựng bể chứa nước, đào giếng hoặc tự tạo nguồn nước sinh hoạt. Nhờ có chính sách này đời sống của bà con các dân tộc thiểu số nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu đã có nhiều thay đổi.

Yên Bình: Nhiều chính sách giảm nghèo vùng đặc biệt khó khăn

(24/08/2017)

Để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hộ nghèo vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK), những năm qua, huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái) đã triển khai nhiều chính sách, chương trình, dự án như: Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, Chương trình 135, Chương trình xây dựng nông thôn mới… góp phần giúp người dân thay đổi cách nghĩ, cách làm, nâng cao thu nhập giảm nghèo.

Dong riềng - cây

Dong riềng - cây "giảm nghèo" ở Nguyễn Huệ

(24/08/2017)

Xã Nguyễn Huệ (huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) những năm gần đây tập trung trồng và phát triển dong riềng từng bước trở thành cây trồng hàng hóa chủ lực của địa phương, làm giàu cho người dân, thúc đẩy phát triển KT - XH địa phương.

Bằng Luân tìm hướng thoát nghèo

(24/08/2017)

Nhắc đến Bằng Luân nhiều người nhớ ngay đến vùng đất trồng nhiều bưởi nhất của huyện Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ) với 224ha. Những quả bưởi sai trĩu cành cứ vào tháng 10 dương lịch bắt đầu cho thu hoạch đã và đang mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân. Không chỉ chú trọng phát triển sản xuất, chính quyền địa phương còn quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Hoàn thành lắp đặt 470.000 đầu thu truyền hình cho người nghèo tại 15 tỉnh

(24/08/2017)

Trong đợt tắt sóng truyền hình analog giai đoạn 2 tại 15 tỉnh vừa qua, nhà nước đã hỗ trợ gần 470.000 đầu thu cho các hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều tại 15 tỉnh tắt sóng truyền hình analog vào ngày 15/8/2017.

Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 2%/năm trở lên

(24/08/2017)

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 - 2020.