Tạo ra việc làm mới để thoát nghèo

(28/12/2018)

Nằm trong Chương trình 30a của Chính phủ, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều dự án, chính sách hỗ trợ cho người dân. Một trong những chương trình giảm nghèo được triển khai hiệu quả tại xã Ái Thượng là mô hình trồng xen canh gấc ở trên, gừng ở dưới. Từ mô hình này, Hợp tác xã (HTX) nông sản Bá Thước được thành lập với mục đích làm đầu mối bao tiêu sản phẩm giúp hàng chục hộ gia đình trong huyện thoát nghèo.

Tín dụng chính sách – Công cụ hỗ trợ giảm nghèo hiệu quả

(28/12/2018)

Gần 7 triệu khách hàng, bao phủ đến 11.000 xã trên toàn quốc, đã đưa Ngân hàng Chính sách xã hội vào danh sách một trong những hệ thống phân phối tín dụng vi mô rộng lớn nhất trên thế giới. Đây là nhận định được Tổng Thư ký Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn châu Á-Thái Bình Dương (APRACA) Prasun Kumar Das đưa ra trong chuyến công tác mới đây tại Việt Nam.

Về thôn chỉ còn một hộ nghèo

(28/12/2018)

“Xoá trắng” các hộ nghèo, hay cận nghèo tại khu dân cư ở địa bàn trung tâm huyện, hay thành phố lớn đã khó thì đối với các thôn, buôn ở các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn thì lại càng khó hơn, và gần như là điều không tưởng. Tuy nhiên, điều này đang dần trở thành hiện thực tại thôn Đoàn Kết, xã Ea Kuêh, huyện Cư M’gar, (tỉnh ĐăkLăk).

Long An: Tạo thuận lợi để hộ nghèo tiếp cận tín dụng chính sách

(28/12/2018)

Để giúp hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS có điều kiện vươn lên phát triển sản xuất, thoát nghèo bền vững, những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Long An đã tạo điều kiện thuận lợi cho những người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh được tiếp cận nguồn vốn vay.

Cán bộ tín dụng chính sách đồng hành cùng người nghèo

(28/12/2018)

Mới đây, chúng tôi vinh dự được tháp tùng lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đến kiểm tra hoạt động giao dịch tại Gia Lai – một trong 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên. Chứng kiến phiên giao dịch cuối cùng trong năm 2018 của NHCSXH huyện Chư Pưh tại thị trấn Nhơn Hòa, càng cảm nhận thấy lòng nhiệt huyết của mỗi cán bộ NHCSXH đã và đang giúp sức cùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) vươn lên trong cuộc sống.

Huy động nguồn lực cho Quỹ “Vì người nghèo” ở khu vực miền núi: Cần nâng cao vai trò của doanh nghiệp

(28/12/2018)

Để hỗ trợ hộ nghèo vươn lên, thời gian qua, phong trào “Chung tay vì người nghèo-không ai bị bỏ lại phía sau” đã được triển khai ở khắp cả nước. Tuy nhiên, với các địa phương miền núi, việc huy động nguồn lực cho Quỹ “Vì người nghèo” không hề dễ dàng.