Đức Cơ, Gia Lai: Tăng cường công tác đưa thông tin về cơ sở

(25/08/2017)

Thực hiện chỉ thị 07-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về "Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới", Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Cơ thường xuyên chỉ đạo, định hướng các cấp, các ngành trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; kịp thời phổ biến thông tin đến tận các khu dân cư, từng hộ gia đình. Thông qua thông tin được tiếp nhận, người dân thống nhất, đồng thuận và tích cực ủng hộ, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Cổng 1400 triển khai nhắn tin ủng hộ đồng bào vùng lũ

(25/08/2017)

Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 (Cổng 1400) đang triển khai hai chương trình nhắn tin ủng hộ đồng bào vùng thiên tai lũ lụt, với cú pháp nhắn tin UH gửi 1409 hoặc BL gửi 1407 thuê bao di động đã ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt 20.000 đồng.

Krông Pa hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững

(25/08/2017)

Huyện Krông Pa là huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao thứ 2 trong tỉnh Gia Lai với 34,1%, trong đó hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm 88,8%. Trước thực tế đó, thời gian qua, chính quyền huyện Krông Pa đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Khơi dậy tính cần cù, sáng tạo của hội viên nông dân

(25/08/2017)

Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được các cấp Hội Nông dân huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu triển khai có hiệu quả. Từ đó, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, khơi dậy tinh thần cần cù, sáng tạo vươn lên làm giàu của nhiều hội viên.

Đưa nước sinh hoạt đến với người nghèo

(25/08/2017)

Nhằm giúp bà con các dân tộc thiểu số ở vùng núi nâng cao chất lượng cuộc sống, ngày 20/5/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 755/QĐ-TTg phê duyệt Chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào các dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn. Theo đó mức hỗ trợ bình quân 1,3 triệu đồng/hộ để xây dựng bể chứa nước, đào giếng hoặc tự tạo nguồn nước sinh hoạt. Nhờ có chính sách này đời sống của bà con các dân tộc thiểu số nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu đã có nhiều thay đổi.

Yên Bình: Nhiều chính sách giảm nghèo vùng đặc biệt khó khăn

(24/08/2017)

Để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hộ nghèo vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK), những năm qua, huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái) đã triển khai nhiều chính sách, chương trình, dự án như: Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, Chương trình 135, Chương trình xây dựng nông thôn mới… góp phần giúp người dân thay đổi cách nghĩ, cách làm, nâng cao thu nhập giảm nghèo.