40 năm chăn bò mua ôtô, tỷ phú chân đất làm du lịch kiểu Tây

(08/11/2018)

Sau 40 năm gắn bó với con bò sữa người nông dân chăn bò ở thị trấn Nông trường Mộc (Sơn La) giờ trở thành những tỷ phú ở nhà lầu đi xe hơi,... Họ bắt đầu mơ giấc mơ làm du lịch gắn với hình ảnh con bò sữa.

Khe Ngang… qua rồi thời cam khổ

(08/11/2018)

Trong chuyến công tác lên với các xã miền núi của huyện Quảng Ninh, chúng tôi đã trở lại thăm Khe Ngang- một bản đồng bào dân tộc Vân Kiều ở xã Trường Xuân. Khác với khoảng 5 năm về trước, Khe Ngang nay đã có nhiều đổi thay mà ai từng gắn bó sẽ dễ dàng nhận ra. Chỉ có trưởng bản Hồ Nam thì vẫn xưa cũ… nhiệt tình, mến khách.

Đãi cát tìm vàng

(08/11/2018)

Chinh phục vùng cát trắng thôn Hà Thiệp, xã Võ Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) từ những năm 2000, bây giờ sở hữu cơ ngơi vào hàng nhất nhì xã, nhưng ông chủ trang trại Nguyễn Văn Tam vẫn trăn trở với nhiều dự định cho tương lai. Tuy nhiên, 17 năm gắn bó cùng cát, "sống chết" với cát… Nguyễn Văn Tam thực sự đãi từ trong cát, chắt lọc ra “vàng mười”.

Xã nghèo vượt khó

(08/11/2018)

Xã Ea Tam, huyện Krông Năng, Đắk Lắk được ví như “Việt Bắc thu nhỏ” trên Tây Nguyên, nơi tập trung hơn 85% đồng bào Tày, Nùng di cư từ các tỉnh miền núi phía Bắc vào sinh sống. Trước đây đời sống bà con gặp rất nhiều khó khăn, thường xuyên phải nhận gạo trợ cấp của Chính phủ nhưng với bản tính cần cù, chịu thương chịu khó bà con đồng bào các dân tộc Ea Tam đã đoàn kết chung sức phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương mới ngày càng giàu đẹp.

Giảm nghèo giai đoạn 2016-2020: Vượt lên từ nội lực

(02/11/2018)

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Nguyễn Trọng Đàm xung quanh việc triển khai công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020.

Đào tạo nghề, giải quyết việc làm giúp người dân thoát nghèo bền vững

(30/10/2018)

Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được xác định là giải pháp quan trọng nhằm giúp người lao động nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo bền vững.