Hiệu quả từ phong trào “Heo đất giúp bạn nghèo vượt khó”

(28/08/2017)

Kế thừa truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, những năm qua, phong trào “Heo đất giúp bạn nghèo vượt khó” đã được nhân rộng tại nhiều trường học ở huyện Mỹ Hào (Hưng Yên), góp phần hỗ trợ các em học sinh nghèo và giáo dục các em học sinh về ý thức tiết kiệm, tinh thần sẻ chia cùng cộng đồng...

Trao nhiều phần quà cho học sinh biên giới nghèo vượt khó

(28/08/2017)

Chiều 26-8, Đoàn thiện nguyện đến từ TP. Hồ Chí Minh (gồm cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế, giáo dục và cán bộ hưu trí) đã có buổi thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó nơi vùng biên giới xã Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai nhân dịp năm học mới 2017-2018.

Thành đoàn Pleiku: Bàn giao Nhà nhân ái cho thanh niên nghèo

(28/08/2017)

Vừa qua, Ban Thường vụ Thành đoàn Pleiku đã bàn giao 2 ngôi nhà (trong đó 1 nhà Nhân ái và 1 nhà Khăn quàng đỏ) tại xã Gào và xã Chư Á- TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Nỗ lực giúp người nghèo vươn lên

(28/08/2017)

Những năm qua, bằng nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực, Mặt trận các cấp ở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tạo động lực cho hàng trăm hộ nghèo trên địa bàn vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của thành phố xuống còn 1,75%.

Lao Xả Phình trăn trở hướng giảm nghèo bền vững

(28/08/2017)

Địa hình chủ yếu là núi đá, đất sản xuất ít, thiếu nguồn nước nên cây trồng chủ lực (ngô, lúa) ở xã Lao Xả Phình (huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên) chỉ gieo trồng được 1 vụ/năm. Xã cách trung tâm huyện 42km, trong đó có 7km đường đất, kết cấu hạ tầng cơ sở đầu tư chưa đáp ứng yêu cầu. Tập quán canh tác của người dân lạc hậu. Chính vì thế, Lao Xả Phình là xã khó khăn nhất huyện với tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều chiếm trên 80%.

Chư Pah cấp 63 con bò cái sinh sản cho hộ nghèo

(26/08/2017)

Theo ông Rơ Châm Ghí-Trưởng phòng Dân tộc huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai cho biết: Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, từ đầu năm đến nay, Phòng đã phối hợp với các xã, thị trấn triển khai cấp 2 đợt, tổng cộng 63 con bò mẹ cho 63 hộ nghèo ở 20 làng và 4 xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.