Gia Lai: Rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017

(30/08/2017)

UBND tỉnh Gia Lai vừa yêu cầu Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh chỉ đạo, đôn đốc các địa phương tổ chức điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn toàn tỉnh theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020 để làm cơ sở thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo.

Tìm hướng thoát nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số

(30/08/2017)

Những năm qua, nhờ sự góp sức của các chương trình, dự án giảm nghèo triển khai trên địa bàn huyện nên bộ mặt nông thôn cũng như đời sống của người dân ở Krông Pa (tỉnh Gia Lai) thêm nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, công tác xóa đói giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn đó những khó khăn.

Triển vọng giảm nghèo từ cây sa nhân tím

(29/08/2017)

Từ năm 2016 đến nay, Dự án Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ 4 nhóm cải thiện sinh kế ở làng Hà Nừng 2 (xã Đak Rong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) trồng 4 ha cây sa nhân tím. Hiện tại, vườn cây đang sinh trưởng, phát triển tốt, mở ra hướng phát triển mới cho bà con nghèo nơi đây.

Sức lan tỏa cuộc vận động hỗ trợ người nghèo ở huyện Krông Pắc, Đắk Lắk

(29/08/2017)

Để tiếp sức, giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk đã đẩy mạnh Cuộc vận động xây dựng Quỹ Vì người nghèo, huy động mọi nguồn lực để triển khai các hoạt động an sinh xã hội…

Vĩnh Phúc nỗ lực thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững

(29/08/2017)

Dưới sự điều hành quyết liệt của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững được triển khai đồng bộ và hoàn thiện với diện bao phủ không ngừng được mở rộng, giúp nhiều hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững; đời sống nhân dân từng bước được nâng cao góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Vĩnh Phúc: Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

(29/08/2017)

6 tháng đầu năm, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) tỉnh Vĩnh Phúc đã vận động 11.697 chị em giúp cho 1.781 trường hợp và 260 hộ gia đình bằng ngày công, tiền, vật liệu xây dựng, con giống… trị giá trên 2,6 tỷ đồng.