Sử dụng vốn vay hiệu quả, đồng bào Khmer Phụng Hiệp thoát nghèo

(22/12/2018)

Những năm gần đây, chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) phát triển kinh tế nông nghiệp đã phát huy hiệu quả ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Hiệu quả từ mô hình giảm nghèo bền vững ở Chợ Mới

(20/12/2018)

Qua 3 năm triển khai, mô hình giảm nghèo bền vững thông qua việc phát triển đàn trâu sinh sản và đàn lợn nái Móng Cái trên địa bàn huyện Chợ Mới đã đạt được những kết quả khả quan, nhiều hộ nghèo đã có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế.

Hà Lâu nỗ lực thoát nghèo

(04/12/2018)

Kết cấu hạ tầng từng bước được hoàn thiện, cùng với các chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế cho người dân từ nhiều nguồn vốn của Chính phủ, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội chính là nguồn động lực mạnh mẽ để xã miền núi Hà Lâu (huyện Tiên Yên) nhanh chóng thoát nghèo. Với phần lớn số dân là đồng bào dân tộc Dao, xã đã nỗ lực để ra khỏi diện đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Ninh.

Cây xóa nghèo ở vùng cao Mù Cang Chải

(04/12/2018)

Huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) hiện có hơn 1.200 ha sơn tra (hay còn gọi là táo mèo) sản lượng hằng năm ước đạt 1.700 tấn quả. Với giá bán từ 20 đến 30 nghìn đồng/kg quả tươi, tổng số tiền thu về khoảng 30 tỷ đồng. Những năm gần đây, cây sơn tra đã thật sự mang lại nguồn thu đáng kể, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc nơi đây.

Hỗ trợ đồng bào nghèo tại Quảng Bình

(03/12/2018)

Ngày 8-8, Ðoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh và đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của thành phố đến thăm và tặng quà các hộ DTTS có hoàn cảnh khó khăn ở xã miền núi Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở Võ Nhai

(02/12/2018)

Võ Nhai (Thái Nguyên) là huyện vùng cao, có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống, cho nên cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn. Những năm qua, chính quyền các cấp đã tăng cường vận động, hỗ trợ đồng bào chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa, góp phần xóa đói, giảm nghèo, tiến tới làm giàu.