Nhiều gia đình vùng sâu làm giàu từ trồng rừng nguyên liệu

(01/09/2017)

Hiện ở huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) nhiều gia đình đồng bào dân tộc thiểu số các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo vươn lên làm giàu từ trồng rừng nguyên liệu; đây là địa phương có phong trào trồng rừng tốt nhất ở tỉnh Đắk Lắk.

Cà Mau: Dồn sức nhiều hơn cho công tác giảm nghèo

(01/09/2017)

Chiều 31-8, làm việc với Ban chấp hành Huyện ủy Đầm Dơi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình đề nghị Đầm Dơi tập trung nhiều giải pháp thiết thực để giảm nghèo, đặc biệt là xóa nghèo hộ gia đình chính sách, người có công…

Xóa đói, giảm nghèo bền vững ở Quảng Trị

(01/09/2017)

Địa bàn hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đa Krông (Quảng Trị), trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ là căn cứ địa cách mạng, tập kết lực lượng và vũ khí để tấn công địch trên chiến trường Bình-Trị-Thiên. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực của người dân, đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân đã có bước phát triển, xóa dần khoảng cách giữa miền núi và miền xuôi.

Khánh Hòa: Tập trung giảm nghèo cho miền núi

(01/09/2017)

Mới đây, đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc với tỉnh về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại Khánh Hòa. Qua làm việc, đoàn đánh giá Khánh Hòa là tỉnh hiếm hoi hỗ trợ cả về nhà ở, đất sản xuất và sinh kế cho hộ nghèo, công tác an sinh xã hội đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Hội LHPN huyện Mường Nhé giúp hội viên nghèo vươn lên

(01/09/2017)

Hội LHPN huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) có 11 cơ sở Hội, 117 chi hội và 2 tổ phụ nữ với hơn 5.700 hội viên; trong đó hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn chiếm hơn 70%. Xác định phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao đời sống của cán bộ, hội viên, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; thời gian qua Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện giúp hội viên nghèo có cơ hội vươn lên.

Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên: Tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo xã Keo Lôm

(30/08/2017)

Ngày 29/8, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Hờ Thị Vừ, tại bản Tìa Giềnh C, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông. Đây là ngôi nhà gỗ, mái tôn, có diện tích 100m2, trị giá 30 triệu đồng, do cán bộ công nhân viên của Tòa án nhân dân tỉnh quyên góp giúp đỡ.