Nhiều chính sách hỗ trợ giảm nghèo bền vững hiệu quả

(21/11/2018)

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, Thái Bình đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ, ưu tiên người nghèo. Qua một thời gian dài thực hiện, các chính sách đã thực sự phát huy được hiệu quả, giúp hàng ngàn hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh có điều kiện phát triển sản xuất, cải thiện đời sống; góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thoát nghèo nhờ nuôi cá truyền thống

(21/11/2018)

Những năm qua, cùng với nhiều địa phương khác trong tỉnh, hơn 30 hộ nông dân xã Độc Lập (Hưng Hà) đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất chua trũng, hoang hóa, cấy lúa kém hiệu quả sang xây dựng mô hình chăn nuôi cá truyền thống kết hợp với nuôi gia súc, gia cầm cho hiệu quả kinh tế cao. Phát huy những lợi thế đó, nhiều hộ nông dân trong xã đã từng bước xóa đói, giảm nghèo và vươn lên làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương.

Vũ Thư: Tập trung nhiều giải pháp giảm nghèo

(21/11/2018)

Thời gian qua, huyện Vũ Thư đã tập trung triển khai nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả trong công tác giảm nghèo. Nhờ áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ giảm nghèo từ chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững nên tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Vũ Thư giảm dần, đời sống các hộ nghèo dần ổn định.

Hỗ trợ thôn thuộc xã đặc biệt khó khăn giảm nghèo bền vững

(21/11/2018)

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án hỗ trợ thôn, bản, ấp của các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, vùng núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018 - 2020 (Đề án).

Quỳnh Phụ: 13.424 người nghèo và các đối tượng chính sách khác đang vay vốn ưu đãi của Chính phủ

(21/11/2018)

Sáng ngày 30/10, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh đi kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại huyện Quỳnh Phụ.

Vũ Thư: Giảm nghèo nhờ tín dụng chính sách

(09/11/2018)

Với thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng, mạng lưới hoạt động được phủ kín đến từng xã, thôn qua gần 350 tổ tiết kiệm và vay vốn, 15 năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp 9.711 gia đình trên địa bàn huyện Vũ Thư vượt qua ngưỡng nghèo, 12.515 lao động được tạo việc làm, 31 người có hoàn cảnh khó khăn đi xuất khẩu lao động, 9.147 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được học tập, 11.236 công trình cung cấp nước sạch và 15.018 nhà tiêu hợp vệ sinh được xây dựng.