Bạch Thông nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo năm 2017

(31/07/2017)

Theo kết quả rà soát hộ nghèo năm 2016, toàn huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn còn 2.021 hộ nghèo, chiếm 24,03%. Với mục tiêu phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện từ 2-2,5%, huyện Bạch Thông đang nỗ lực triển khai công tác giảm nghèo đồng bộ, hiệu quả từ cấp huyện đến cơ sở.

Phải xóa bỏ tâm lý thụ động nhận “ban phát”

(31/07/2017)

“Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020” đã được phê duyệt và thực hiện trong bối cảnh xu thế tái nghèo có dấu hiệu gia tăng. Bài viết này đề xuất một số quan điểm tiếp cận mới đối với sứ mệnh giảm nghèo dựa trên trải nghiệm của tác giả, một người làm nghiên cứu nhân học, sau nhiều năm làm việc ở vùng cao, tiếp xúc với người nghèo đến từ nhiều tộc người, vùng miền khác nhau.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách ở xã vùng biên Điện Biên

(31/07/2017)

Ngày 30/7, tại xã Thanh Yên (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) - xã vùng biên biên giới Việt - Lào, Ban Chỉ đạo Chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo tỉnh Điện Biên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên, Chi hội Đông y thành phố Điện Biên Phủ tổ chức chương trình khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Phú Thọ: 91% hộ nghèo, cận nghèo đủ điều kiện thụ hưởng đã được lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất

(31/07/2017)

Thực hiện Quyết định số 2451/QĐ-TTg ngày 27/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020, để các hộ nghèo, cận nghèo được tiếp cận thông tin qua sóng truyền hình số mặt đất, từ ngày 16/6, Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ và Bưu điện tỉnh đã phối hợp với các địa phương tổ chức cấp phát và lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất (DVB-T2) cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh. Đến nay, 91% số hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh nằm trong diện được hỗ trợ đầu thu DVB-T2 đã được lắp đặt đầu thu và được xem truyền hình với chất lượng tốt hơn.

Đảng bộ Quan Hóa phát huy vai trò của đảng viên trong xóa đói, giảm nghèo

(31/07/2017)

Đảng bộ xã Nam Xuân (Quan Hóa, Thanh Hóa) có 184 đảng viên, hầu hết là người dân tộc thiểu số. Để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 09 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020” của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (gọi tắt là Nghị quyết 09), Đảng bộ xã Nam Xuân đã đề ra nhiều giải pháp hiệu quả.

Giảm nghèo là nền móng trong xây dựng nông thôn mới

(31/07/2017)

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Kạn luôn xác định giảm nghèo là mục tiêu quan trọng, là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính bền vững trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.