Nỗ lực “giảm nghèo” thông tin ở huyện vùng cao biên giới Hà Quảng

(12/09/2017)

Trong những năm qua, việc đưa thông tin về cơ sở đã góp phần “giảm nghèo” thông tin,  nâng cao nhận thức của người dân, nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong việc giảm nghèo, phát triển kinh tế.

Đak Đoa: Hướng tới giảm nghèo bền vững

(12/09/2017)

Thông qua việc thực hiện các dự án, chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, diện mạo nông thôn trên địa bàn huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) những năm qua đã có nhiều đổi mới, đời sống của nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số được cải thiện rõ rệt.

Phụ nữ Thịnh Hưng giúp nhau thoát nghèo

(12/09/2017)

Mỗi năm, Hội Phụ nữ xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, lựa chọn giúp 2 đến 3 hộ phụ nữ thoát nghèo và đề ra giải pháp cụ thể để thực hiện như phân công giúp đỡ từng hộ về nguồn vốn, kỹ thuật sản xuất, cây, con giống.

Cách làm hay của một dự án

(11/09/2017)

Sau 6 năm triển khai thực hiện tại 26 xã nghèo ở 5 huyện Đak Đoa, Kông Chro, Kbang, Ia Pa và Krông Pa (tỉnh Gia Lai). Dự án hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn (IFAD) đã có những cách làm sáng tạo giúp hàng ngàn hộ nghèo được tiếp cận với phương thức sản xuất mới từng bước thoát nghèo bền vững. Đây chính là tiền đề quan trọng để người dân liên kết sản xuất, tiêu thụ theo chuỗi sản phẩm mà Dự án Tam nông đã thực hiện mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nỗ lực giảm nghèo (Bài 2): Phó Chủ tịch xã giúp bà con thoát nghèo

(11/09/2017)

Đến xã vùng cao Huy Tường (huyện Phù Yên, Sơn La) có thể thấy những đổi thay rõ rệt với những căn nhà khang trang hơn, những ao thả cá xanh mát, đàn vịt kêu càng cạc, đàn lợn ủn ỉn khắp các thôn… Đây là kết quả của những nỗ lực thoát nghèo của người dân và chính quyền nơi đây, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Phó Chủ tịch xã Vì Văn Hân.

Truyền thanh cơ sở - phương thức “giảm nghèo” thông tin hiệu quả ở vùng cao Tây Bắc

(10/09/2017)

Tiếp cận được thông tin qua sách, báo, các phương tiện thông tin truyền thông, người dân ở những vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện học hỏi kinh nghiệm về trồng trọt và chăn nuôi từ nhiều mô hình hay, kiến thức hữu ích. Từ đó, đời sống bà con được cải thiện, từng bước thoát khỏi cái nghèo đeo bám lâu nay.