Mường Mô tích cực phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo

(01/08/2017)

Là xã có tới 93,1% số hộ sản xuất nông nghiệp, 100% hộ dân tái định cư tại 10 bản. Trước tái định cư, đời sống của Nhân dân rất khó khăn. Sau khi thực hiện xong công tác tái định cư, xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã vận dụng các chương trình mục tiêu Quốc gia, các chính sách để hỗ trợ cho bà con trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Nhờ đó tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh từ 72,2% (năm 2013) xuống còn 24,69% (6 tháng đầu năm 2017). Thu nhập bình quân đầu người hàng năm đạt khoảng 22 triệu đồng.

Giảm nghèo đa chiều: Những khó khăn thách thức

(01/08/2017)

Theo Quyết định số 59/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020 có hiệu lực từ ngày 5/1/2016. Đây là cơ hội giúp hộ nghèo tiếp cận đầy đủ hơn với các dịch vụ xã hội cơ bản. Tuy nhiên, việc chuyển đổi tiêu chí nghèo từ đơn chiều sang đa chiều đã đặt ra không ít thách thức cho các địa phương trong thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững.

Thèn Sin: Tối ưu các nguồn lực ưu tiên giảm nghèo

(01/08/2017)

Với mục tiêu mỗi năm giảm từ 5- 6% tỷ lệ hộ nghèo, xã Thèn Sin, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ Nhân dân, cùng với đó là vận động bà con phát huy tốt nội lực, tự ý thức trong vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tích cực khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương hình thành những vùng cây trồng phù hợp, hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân.

Triển khai lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất: Người dân vui mừng, phấn khởi đón nhận

(31/07/2017)

Từ ngày 16/6/2017, cán bộ ngành Bưu điện tỉnh Phú Thọ đã bắt đầu triển khai lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 cho các hộ nghèo và cận nghèo được thụ hưởng theo Đề án số hóa truyền hình mặt đất trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Thành phố Việt Trì là địa phương đầu tiên triển khai lắp đặt. Chứng kiến nhân viên kỹ thuật đem đầu thu đến lắp đặt và hướng dẫn cách sử dụng nhiệt tình, nhiều người dân nghèo đều tỏ rõ sự vui mừng, phấn khởi.

Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020: Phát huy tính chủ động của người nghèo

(31/07/2017)

Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 sẽ phát huy tính chủ động của người nghèo, giảm cho không, hỗ trợ có điều kiện, gắn trách nhiệm, tính tự giác của hộ nghèo, hộ cận nghèo để vươn lên thoát nghèo.

Tuyên Quang: Triển khai thực hiện hỗ trợ đầu thu truyền hình số cho hộ nghèo và hộ cận nghèo

(31/07/2017)

Triển khai thực hiện Thông tư số 08/2016/TT-BTTTT ngày 30/3/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn triển khai thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020. Sở Thông tin và Truyền thông Tuyên Quang vừa ban hành văn bản về việc Triển khai thực hiện hỗ trợ đầu thu truyền hình số.