Mở hướng thoát nghèo bền vững cho nông dân

(01/08/2017)

Những năm qua, nhiều ngành nghề, lĩnh vực sản xuất và đời sống của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã có bước phát triển vượt bậc nhờ ứng dụng những thành tựu của khoa học và công nghệ (KH&CN). Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, đẩy mạnh CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện.

Xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương: Tích cực giảm nghèo đa chiều

(01/08/2017)

Những năm gần đây, kinh tế - xã hội của xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng phát triển mạnh, thu nhập của người dân ngày một nâng lên. Tuy vậy, một số gia đình trên địa bàn do thiếu điều kiện sản xuất, đông con, lại thường xuyên ốm đau nên đời sống còn gặp không ít khó khăn. Được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương cùng với sự nỗ lực của từng gia đình, trong 7 tháng qua đã có 13 hộ ở xã Lai Uyên thoát nghèo.

Hỗ trợ BHYT cho người nghèo, cận nghèo

(01/08/2017)

Hướng tới BHYT toàn dân, để người dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản, tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều chế độ, chính sách hỗ trợ, khuyến khích người dân mua BHYT. Trong đó, chính sách hỗ trợ người nghèo, cận nghèo mua BHYT đã và đang được các cấp, các ngành liên quan đẩy mạnh thực hiện.

Tạo sinh kế cho người có hoàn cảnh khó khăn

(01/08/2017)

Được sự tài trợ của Công đoàn Ngân hàng CSXH Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai chương trình hỗ trợ bò sinh sản cho hộ nghèo. Chương trình được thực hiện ở 13 xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn 5 huyện: Vĩnh Tường, Lập Thạch, Sông Lô, Tam Dương và Tam Đảo với tổng kinh phí 500 triệu đồng, hỗ trợ cho 62 hộ.

Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở - Nhiệm vụ quan trọng trong chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững

(01/08/2017)

Xóa đói giảm nghèo là một chủ trương lớn, quan trọng của Đảng và Nhà nước nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo, thu hẹp khoảng cách về trình độ phát triển giữa các vùng, miền, địa bàn dân tộc, góp phần phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội. Sau hơn 10 năm thực hiện công tác giảm nghèo, tỉnh Lai Châu đã đạt nhiều thành tựu quan trọng được công nhận và đánh giá cao. Có được những kết quả đó một phần là nhờ việc tuyên truyền các chính sách của Đảng và Nhà nước, các chương trình, dự án, các mô hình, điển hình trong công tác xoá đói giảm nghèo đến cán bộ và Nhân dân, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số... được triển khai tích cực, có hiệu quả với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Xã Nậm Lỏng - Thành phố Lai Châu nỗ lực xóa đói giảm nghèo

(01/08/2017)

6 tháng đầu năm 2017, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, của tỉnh, thành phố, cấp ủy chính quyền địa phương và sự nỗ lực của bà con Nhân dân các dân tộc trên địa bàn trong phát triển kinh tế xã hội. Đến nay, toàn xã đã giảm được 21 hộ nghèo, phấn đấu hết năm 2017, toàn xã giảm còn dưới 10 hộ nghèo.