Nuôi bò trên vùng cát

(01/08/2017)

Thực hiện chương trình chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng đa dạng hóa, những năm qua chính quyền xã Triệu Vân (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã vận động nông dân đưa vào chăn nuôi, trồng trọt nhiều loại cây trồng và vật nuôi đem lại giá trị kinh tế thiết thực. Trong đó, mô hình trồng cỏ nuôi bò nhốt chuồng đã góp phần giúp người nông dân nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững.

Quảng Trị: Đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững

(01/08/2017)

Thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị (khóa XVI) đã ban hành Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 22/6/2016 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016- 2020. Mục đích đề ra là nhằm phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, tạo sự chuyển biến mới trong công tác giảm nghèo bền vững trong giai đoạn 2016-2020, nhằm mục tiêu phấn đấu hàng năm tỉ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm bình quân từ 1,5-2%.

Nỗ lực đưa thông tin đến vùng sâu, vùng xa

(01/08/2017)

Tỉnh Tuyên Quang hiện có 1 đội tuyên truyền lưu động cấp tỉnh và 7 đội tuyên truyền lưu động cấp huyện, thành phố. Các đội có nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân. Đây thực sự là món ăn tinh thần ý nghĩa đối với nhân dân các địa phương trong tỉnh.

Trao cần câu không cho con cá

(01/08/2017)

Từ Dự án giảm nghèo trên địa bàn huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, hàng loạt tiểu dự án sinh kế về nông nghiệp đã phát huy hiệu quả, giúp dân nghèo chuyển đổi phương thức, cơ cấu sản xuất.

Vươn lên từ đồng đất

(01/08/2017)

Thôn Nà Củng (xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) nằm yên bình bên dòng Nậm So, đồng đất phì nhiêu, ruộng vườn tươi tốt, hạ tầng được đầu tư giúp đời sống đồng bào dân tộc Thái trắng nơi đây thêm no ấm.

Giúp người dân đẩy lùi nghèo đói

(01/08/2017)

Ai từng đến thị trấn Nậm Nhùn (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) vài năm trước và giờ quay lại chắc hẳn sẽ thật ngạc nhiên bởi sự đổi thay trong cảnh sắc bản làng và cuộc sống của người dân nơi đây.