Khi người nghèo

Khi người nghèo "tích tiểu thành đại"

(19/09/2017)

Chỉ với 10 nghìn đồng, người nghèo cũng có thể tham gia gửi tiết kiệm thông qua các Tổ tiết kiệm và vay vốn (TKVVV). Việc người nghèo tại tỉnh Hà Tĩnh gửi tiền tiết kiệm với những khoản nhỏ, thông qua các Tổ TKVVV bước đầu đã tạo cho họ có ý thức dành dụm để tự tạo lập vốn và quen dần với hoạt động tài chính; đồng thời giúp họ có thêm cơ hội bảo đảm trả nợ đối với khoản vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội.

Sơn La: Mở rộng cơ hội tiếp cận thông tin để giảm nghèo bền vững

(19/09/2017)

Việc mở rộng cơ hội tiếp cận thông tin cho người dân Sơn La về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như thông tin về kiến thức khoa học - kỹ thuật, thông tin về giáo dục – đào tạo, thông tin về việc làm… góp phần quan trọng vào việc nâng cao sự hiểu biết của người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, từng bước giảm nghèo một cách bền vững trên địa bàn tỉnh. Ông Ngô Văn Ynh – Phó Giám đốc Sở TT&TT Sơn La trả lời phỏng vấn Cổng TTĐT Bộ TT&TT về công tác “giảm nghèo” thông tin cho đồng bào dân tộc tỉnh Sơn La.

Nông dân giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững

(18/09/2017)

Với trên 3,55 triệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững không chỉ tạo điều kiện khích lệ người nông dân làm giàu chính đáng mà còn phát huy tinh thần tương thân, tương ái giúp nhau thoát nghèo.

Sở TT&TT Điện Biên “bắt tay” Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh “giảm nghèo” thông tin cho đồng bào khu vực biên giới

(18/09/2017)

Điện Biên là một trong những địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất của cả nước, việc tiếp cận thông tin của người dân, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa còn gặp rất nhiều khó khăn. Xác định thông tin là mắt xích quan trọng để giúp đồng bào dân tộc thiểu số tiếp cận thông tin, tri thức từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững, trong những năm vừa qua (từ 2011-2015), Chương trình phối hợp giữa Sở TT&TT tỉnh Điện Biên với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh về công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới (Chương trình phối hợp 545) đã mang lại hiệu quả cao.

Trao “cần câu” cho các hộ nghèo

(17/09/2017)

Năm 2016, Chi cục Phát triển nông thôn Thái nguyên phối hợp với Cục Kinh tế hợp tác và PTNT (Bộ Nông nghiệp và PTNT) thực hiện Dự án “Hỗ trợ phát triển sản xuất, nhân rộng mô hình giảm nghèo” tại xã Văn Lăng (Đồng Hỷ). Sau hơn 1 năm triển khai, Dự án đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Cây cà phê mở hướng thoát nghèo cho người dân Đăk Trăm

(17/09/2017)

Mấy năm trở lại đây, đồng bào DTTS ở xã Đăk Trăm (huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) đã từng bước tiếp cận và phát triển cây cà phê vối. Với hiệu quả kinh tế mang lại vượt trội so với nhiều loại cây trồng truyền thống, cây cà phê đang mở ra hướng thoát nghèo cho nông dân ở địa phương.