Nông dân giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững

(18/09/2017)

Với trên 3,55 triệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững không chỉ tạo điều kiện khích lệ người nông dân làm giàu chính đáng mà còn phát huy tinh thần tương thân, tương ái giúp nhau thoát nghèo.

Sở TT&TT Điện Biên “bắt tay” Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh “giảm nghèo” thông tin cho đồng bào khu vực biên giới

(18/09/2017)

Điện Biên là một trong những địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất của cả nước, việc tiếp cận thông tin của người dân, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa còn gặp rất nhiều khó khăn. Xác định thông tin là mắt xích quan trọng để giúp đồng bào dân tộc thiểu số tiếp cận thông tin, tri thức từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững, trong những năm vừa qua (từ 2011-2015), Chương trình phối hợp giữa Sở TT&TT tỉnh Điện Biên với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh về công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại tại khu vực biên giới (Chương trình phối hợp 545) đã mang lại hiệu quả cao.

Trao “cần câu” cho các hộ nghèo

(17/09/2017)

Năm 2016, Chi cục Phát triển nông thôn Thái nguyên phối hợp với Cục Kinh tế hợp tác và PTNT (Bộ Nông nghiệp và PTNT) thực hiện Dự án “Hỗ trợ phát triển sản xuất, nhân rộng mô hình giảm nghèo” tại xã Văn Lăng (Đồng Hỷ). Sau hơn 1 năm triển khai, Dự án đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Cây cà phê mở hướng thoát nghèo cho người dân Đăk Trăm

(17/09/2017)

Mấy năm trở lại đây, đồng bào DTTS ở xã Đăk Trăm (huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) đã từng bước tiếp cận và phát triển cây cà phê vối. Với hiệu quả kinh tế mang lại vượt trội so với nhiều loại cây trồng truyền thống, cây cà phê đang mở ra hướng thoát nghèo cho nông dân ở địa phương.

Nuôi bò ứng dụng công nghệ cao để giảm nghèo

(17/09/2017)

Những năm gần đây, tỉnh An Giang đã nỗ lực triển khai thực hiện công tác giảm nghèo với nhiều nội dung và hình thức khác nhau. Cùng với việc gắn hoạt động giảm nghèo với xây dựng nông thôn mới thì hiện nay tỉnh đang khuyến khích nhân rộng mô hình nuôi bò ứng dụng công nghệ cao để thoát nghèo.

Cây dược liệu – Hướng thoát nghèo của người dân vùng cao Lào Cai

(17/09/2017)

“Kho tàng dược liệu Việt Nam là vô giá. 63 tỉnh, thành phố đều có thể phát triển cây dược liệu và không chỉ góp phần xóa đói giảm nghèo mà còn làm giàu nếu biết tổ chức, quản lý; tìm giá trị gia tăng để nâng cao mức sống người dân” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như vậy trong cuộc họp trực tuyến về phát triển cây dược liệu, diễn ra tại TP Lào Cai mới đây.