Ninh Thuận hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo

(28/12/2018)

Thực hiện Quyết định số 33/2015/QĐ – TTg ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011 - 2015, ba năm qua, nhiều hộ nghèo ở tỉnh Ninh Thuận đã có nhà khang trang, từng bước nâng cao mức sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Thoát nghèo nhờ đa dạng mô hình sản xuất

(28/12/2018)

Không cam chịu đói nghèo, dám nghĩ dám làm, luôn nỗ lực lao động, áp dụng khoa học-kỹ thuật vào sản xuất, đa dạng hóa mô hình làm ăn, đó là cách mà gia đình anh Hồ Thương và chị Hồ Thị Ấn, dân tộc Bru-Vân Kiều ở bản Cửa Mẹc, xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) áp dụng để vươn lên thoát nghèo, trở thành hộ khá giả của bản.

Dạy nghề giúp phụ nữ DTTS thoát nghèo

(28/12/2018)

Những năm qua Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Ea Kao (TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk) đã phối hợp với các trung tâm đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh mở nhiều lớp dạy nghề miễn phí, giúp nhiều chị em tìm được việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tạo ra việc làm mới để thoát nghèo

(28/12/2018)

Nằm trong Chương trình 30a của Chính phủ, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều dự án, chính sách hỗ trợ cho người dân. Một trong những chương trình giảm nghèo được triển khai hiệu quả tại xã Ái Thượng là mô hình trồng xen canh gấc ở trên, gừng ở dưới. Từ mô hình này, Hợp tác xã (HTX) nông sản Bá Thước được thành lập với mục đích làm đầu mối bao tiêu sản phẩm giúp hàng chục hộ gia đình trong huyện thoát nghèo.

Tín dụng chính sách – Công cụ hỗ trợ giảm nghèo hiệu quả

(28/12/2018)

Gần 7 triệu khách hàng, bao phủ đến 11.000 xã trên toàn quốc, đã đưa Ngân hàng Chính sách xã hội vào danh sách một trong những hệ thống phân phối tín dụng vi mô rộng lớn nhất trên thế giới. Đây là nhận định được Tổng Thư ký Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn châu Á-Thái Bình Dương (APRACA) Prasun Kumar Das đưa ra trong chuyến công tác mới đây tại Việt Nam.

Về thôn chỉ còn một hộ nghèo

(28/12/2018)

“Xoá trắng” các hộ nghèo, hay cận nghèo tại khu dân cư ở địa bàn trung tâm huyện, hay thành phố lớn đã khó thì đối với các thôn, buôn ở các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn thì lại càng khó hơn, và gần như là điều không tưởng. Tuy nhiên, điều này đang dần trở thành hiện thực tại thôn Đoàn Kết, xã Ea Kuêh, huyện Cư M’gar, (tỉnh ĐăkLăk).