Nhiều mô hình mới cho người nghèo ở Bạc Liêu

(23/09/2017)

Bạc Liêu vốn được coi là vựa lúa, vựa cá và kho muối ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, thời gian gần đây do chi phí sản xuất tăng cao, khó khăn trong tiêu thụ và dịch bệnh nên một số mặt hàng làm ra bán không có lời. Để khắc phục tình trạng trên, nhiều mô hình mới đã ra đời.

Vốn vay ưu đãi giúp người dân xóa đói giảm nghèo

(23/09/2017)

Những năm qua, nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) thông qua hoạt động ủy thác với các tổ chức hội, đoàn thể đã giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo; có hộ vươn lên thành điển hình sản xuất kinh doanh giỏi.

Băn khoăn chuyện… thoát nghèo - Bài 2: Giải pháp nào để giảm nghèo hiệu quả?

(23/09/2017)

Từ những tồn tại, bất cập trong công tác giảm nghèo, đòi hỏi các cấp, ngành, địa phương cần có những giải pháp đồng bộ để triển khai hiệu quả các chính sách giảm nghèo bền vững. Đồng thời, có những cơ chế ràng buộc đối với những hộ có sức lao động nhưng ỷ lại, chây lười lao động.

Người cựu chiến binh trên trận tuyến “xóa đói, giảm nghèo”

(22/09/2017)

Buông tay súng trở về với vô vàn khó khăn thử thách trên trận tuyến mới, nhưng cựu chiến binh Lương Bá Kiểu thôn Mỹ Lộc xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, Thái Bình đã phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ “xưa thắng giặc, nay thắng nghèo” phát triển kinh tế gia đình ngày càng vững mạnh.

Huy động nguồn lực giảm nghèo, kinh nghiệm từ Phú Vang

(22/09/2017)

Phú Vang đã nhận được nhiều dự án, tiểu dự án của các ngành, các cấp trong huyện và tỉnh đã hỗ trợ rất tích cực, giúp đỡ có hiệu quả cho hộ nghèo trên địa bàn.

Tà Lèng trên hành trình xóa đói giảm nghèo

(22/09/2017)

Cách TP. Ðiện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) khoảng 5km, xã Tà Lèng được chia tách thành lập trên cơ sở điều chỉnh một phần địa giới hành chính của phường Noong Bua. Tà Lèng có xuất phát điểm kinh tế - xã hội thấp, vị trí địa lý không thuận lợi, chủ yếu là dân tộc thiểu số với tập quán sản xuất lạc hậu.