Xã Pa Khóa, huyện Sìn Hồ: Nhiều giải pháp đẩy lùi đói nghèo

(02/08/2017)

Năm 2012, xã Pa Khóa, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, được thành lập mới với nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế như: tài nguyên rừng phong phú, đất đai rộng, nhiều bãi chăn thả, tạo điều kiện cho chăn nuôi và trồng trọt. Tuy nhiên, người dân vẫn đang loay hoay chưa tìm ra hướng phát triển kinh tế dẫn đến tỷ lệ hộ nghèo của xã còn cao. Trước thực trạng đó, chính quyền xã Pa Khóa triển khai nhiều giải pháp đẩy lùi đói nghèo, nâng cao mức sống cho người dân.

Xã Thân Thuộc (Tân Uyên, Lai Châu): Nỗ lực xóa đói giảm nghèo

(02/08/2017)

Những năm qua, từ các chương trình, dự án, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vươn lên thoát nghèo. Góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Thèn Sin nỗ lực thực hiện mục tiêu giảm nghèo

(02/08/2017)

Năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo của xã Thèn Sin (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) chiếm 51,83%. Mục tiêu mỗi năm giảm 5 - 6%, xã đã vận động Nhân dân phát huy nội lực, khai thác tiềm năng, thế mạnh địa phương, hình thành vùng sản xuất phù hợp, hiệu quả.

Nông dân Lai Châu giúp nhau giảm nghèo bền vững

(02/08/2017)

Những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu chú trọng triển khai phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” tới cán bộ, hội viên và nông dân. Từ nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống của hội viên, nông dân, thúc đẩy sự phát triển của địa phương.

Phụ nữ Sơn Bình nỗ lực giảm nghèo

(02/08/2017)

Xác định phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Sơn Bình (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) có nhiều cách làm hay thông qua định phướng phát triển, hỗ trợ vốn, kỹ thuật giúp hội viên tự tin khẳng định vị thế trong gia đình.

Cựu Thanh niên xung phong trên mặt trận giảm nghèo

(02/08/2017)

Sau những năm tháng cống hiến tuổi xuân cho cách mạng, trở về đời thường, các cựu thanh niên xung phong (TNXP) trong tỉnh nêu cao ý chí kiên cường, tinh thần sáng tạo, tích cực phát triển kinh tế. Qua đó, nhiều hộ hội viên vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.