Du Tiến nhiều giải pháp giảm nghèo

(07/03/2019)

Xã Du Tiến cách trung tâm huyện Yên Minh hơn 60 km, nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông, Tày, Dao sinh sống; trình độ dân trí còn thấp, KT – XH những năm trước gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên những năm gần đây, xã Du Tiến ngày càng đổi mới, tình hình KT – XH có bước phát triển; diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc. Trong đó, công tác giảm nghèo tại địa phương đã, đang được cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai với nhiều giải pháp thiết thực; nhằm giúp người dân từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Điện Biên: Giúp người nghèo “cần câu”

(04/03/2019)

Những năm qua, tỉnh Điện Biên đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách hỗ trợ cho người nghèo. Ðồng thời các cơ quan, đơn vị cũng thường xuyên kết nối, vận động hỗ trợ người nghèo các xã khó khăn, vùng cao, biên giới theo hình thức “trao cần câu, không trao xâu cá”.

Cao Bằng: phát huy vai trò của tín dụng chính sách trong giảm nghèo

(04/03/2019)

Tỉnh Cao Bằng đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Chính phủ bố trí 3.600 tỷ đồng cho phát triển 4 tỉnh miền núi phía Bắc

(03/03/2019)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp về phát triển kinh tế-xã hội vùng tái định cư trên địa bàn 4 tỉnh Tuyên Quang, Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên vào chiều tối 30/10.

Rà soát, tích hợp chính sách giảm nghèo

(04/02/2019)

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch rà soát, tích hợp chính sách giảm nghèo giai đoạn 2017 - 2018.

"Chìa khóa" giảm nghèo ở Vị Xuyên

(02/02/2019)

Cùng với các cơ chế, chính sách khuyến khích người dân phát triển kinh tế; nhiều cách làm hay, hiệu quả trong công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động ở vị Xuyên đang trở thành “chìa khóa” giúp nhiều hộ dân nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.