Người cựu chiến binh trên trận tuyến “xóa đói, giảm nghèo”

(22/09/2017)

Buông tay súng trở về với vô vàn khó khăn thử thách trên trận tuyến mới, nhưng cựu chiến binh Lương Bá Kiểu thôn Mỹ Lộc xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, Thái Bình đã phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ “xưa thắng giặc, nay thắng nghèo” phát triển kinh tế gia đình ngày càng vững mạnh.

Huy động nguồn lực giảm nghèo, kinh nghiệm từ Phú Vang

(22/09/2017)

Phú Vang đã nhận được nhiều dự án, tiểu dự án của các ngành, các cấp trong huyện và tỉnh đã hỗ trợ rất tích cực, giúp đỡ có hiệu quả cho hộ nghèo trên địa bàn.

Tà Lèng trên hành trình xóa đói giảm nghèo

(22/09/2017)

Cách TP. Ðiện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) khoảng 5km, xã Tà Lèng được chia tách thành lập trên cơ sở điều chỉnh một phần địa giới hành chính của phường Noong Bua. Tà Lèng có xuất phát điểm kinh tế - xã hội thấp, vị trí địa lý không thuận lợi, chủ yếu là dân tộc thiểu số với tập quán sản xuất lạc hậu.

Giúp dân thoát nghèo ở Đak Tơ Ve

(22/09/2017)

Xác định công tác xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ quan trọng của chính quyền địa phương, vì thế, thời gian qua, xã Đak Tơ Ve (huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều giải pháp để giúp người dân nâng cao đời sống.

Vai trò của báo chí tỉnh An Giang với công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020

(21/09/2017)

LTS: Giảm nghèo là một chủ trương lớn được Đảng, Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ đặc biệt quan tâm và đã ban hành nhiều chính sách nhằm hiện thực hóa trong công công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 (gọi tắt là Giảm nghèo bền vững). Nhân dịp này, phóng viên Cổng Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phỏng vấn đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang xoay quanh công tác tuyên truyền, tạo sức lan tỏa trong xã hội về chủ trương giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Giấc mơ thoát nghèo của người dân Ayun

(21/09/2017)

Vì đường sá trắc trở, đất đai cằn cỗi, khí hậu khắc nghiệt, xã Ayun (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) vẫn là một trong những xã nghèo nhất tỉnh Gia Lai với gần tỷ lệ hộ nghèo lên đến gần 84%.