Mang Tết sớm đến với người nghèo huyện Sơn Dương

(31/01/2019)

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” suốt 10 năm qua, Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ Tân Hòa, xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã nỗ lực giúp đỡ nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Tạm gác lại những vất vả, lo toan cuộc sống, tranh thủ thời gian rảnh, những tình nguyện viên trong đội lại cùng nhau đi vận động, thậm chí còn đi chạy xe ôm, làm tương… để có tiền gây quỹ từ thiện, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết thêm ấm áp.

Rà soát chính sách về giảm nghèo vùng dân tộc thiểu số, miền núi

(23/01/2019)

Ngày 22/1, tại Hòa Bình, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội thảo “Việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi - Những góc nhìn đa chiều”. Hội thảo có sự tham gia của các bộ, ngành, viện nghiên cứu, tổ chức quốc tế và lãnh đạo các tỉnh Hòa Bình, Trà Vinh và Gia Lai. Ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Trưởng đoàn giám sát, chủ trì hội thảo.

Đắk Lắk chăm lo Tết cho người nghèo

(17/01/2019)

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Đắk Lắk triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo.

Chuẩn bị đấu giá quà tặng của Thủ tướng để hỗ trợ Tết cho người nghèo

(11/01/2019)

Ngày 10/1, thông tin từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, Hội đang vận động các tập thể, cá nhân trong toàn quốc hỗ trợ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Hà Nội dành gần 379 tỷ đồng tặng quà Tết 2019 cho người có công, người nghèo

(09/01/2019)

Tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội diễn ra vào chiều ngày 8/1/2019, ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội cho biết: Hà Nội sẽ chi gần 379 tỷ đồng để thăm, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn Thủ đô gồm người có công; gia đình diện hộ nghèo; người cao tuổi; người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Vùng biên giới Con Cuông nỗ lực thoát nghèo

(28/12/2018)

Con Cuông là một huyện miền núi cao của tỉnh Nghệ An, tỷ lệ hộ đói nghèo còn lớn, trình độ dân trí thấp, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH, huyện Con Cuông đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo, các đối tượng chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn đầu tư phát triển kinh tế, xây dựng nhà ở, các công trình nước sạch, vệ sinh môi trường, đầu tư cho con cái học hành... Nhờ đó, nhiều hộ đã vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo, chất lượng cuộc sống dần được nâng lên.