Chính phủ bố trí 3.600 tỷ đồng cho phát triển 4 tỉnh miền núi phía Bắc

(03/03/2019)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp về phát triển kinh tế-xã hội vùng tái định cư trên địa bàn 4 tỉnh Tuyên Quang, Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên vào chiều tối 30/10.

Rà soát, tích hợp chính sách giảm nghèo

(04/02/2019)

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch rà soát, tích hợp chính sách giảm nghèo giai đoạn 2017 - 2018.

"Chìa khóa" giảm nghèo ở Vị Xuyên

(02/02/2019)

Cùng với các cơ chế, chính sách khuyến khích người dân phát triển kinh tế; nhiều cách làm hay, hiệu quả trong công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động ở vị Xuyên đang trở thành “chìa khóa” giúp nhiều hộ dân nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Cần có nghị quyết chuyên đề nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(02/02/2019)

Thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH); đánh giá sơ kết 3 năm thực hiện kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế 5 năm giai đoạn 2016-2020; kết quả 3 năm thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển KT-XH vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, nhiều ĐBQH cho rằng rất cần một nghị quyết căn cơ về phát triển vùng đồng bào dân tộc, miền núi, và không nên tiếp tục hỗ trợ theo kiểu... cho không.

Huyện Krông Ana giảm nghèo bằng giải pháp cụ thể

(01/02/2019)

Nhờ phát huy các nguồn lực cùng với thực hiện đồng bộ các chính sách, công tác giảm nghèo ở huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã đạt nhiều kết quả, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh XH, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống của người dân.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà người nghèo tỉnh Hòa Bình

(31/01/2019)

Ngày 30/1/2019, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia, cùng lãnh đạo một số bộ, ngành và tỉnh Hòa Bình đã tới thăm và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, người khuyết tật và các em học sinh của xã Thung Nai và Bình Thanh, huyện Cao Phong nhân dịp cả nước đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Cùng tham dự hoạt động này còn có Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài và lãnh đạo Bộ LĐTB&XH.