Dân nghèo hiến đất xây dựng nông thôn mới

(25/09/2017)

Đời sống kinh tế của bà con thôn Nà Thâm, xã Cao Lâu (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) chủ yếu dựa vào phát triển nông - lâm nghiệp. Tuy còn khó khăn về vật chất nhưng người dân nơi đây lại “giàu” về nghĩa tình. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, từ năm 2011 đến nay, thôn đã có hơn nửa số hộ dân tự nguyện hiến hàng nghìn mét vuông đất để làm đường. Nhờ những người không tiếc “tấc vàng” mà công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Nà Thâm được thực hiện nhanh hơn, những con đường bê tông ngày một nhiều hơn.

Phú Yên: Tăng cường triển khai công tác giảm nghèo bền vững

(25/09/2017)

Trên cơ sở tiếp tục đẩy mạnh các chính sách, giải pháp giảm nghèo, phấn đấu hoàn thành mục tiêu về giảm tỉ lệ hộ nghèo theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã có chỉ thị tăng cường thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của tỉnh giai đoạn 2016-2020.

Phú Yên: Tăng cường triển khai công tác giảm nghèo bền vững

(25/09/2017)

Có chi bộ mạnh… Na Lo không lo cái đói, cái nghèo

(24/09/2017)

Chúng tôi về thăm thôn Na Lo, xã Tà Chải huyện Bắc Hà (Lào Cai) vào một ngày chớm thu. Sự thoáng đãng, phong quang, nhà cửa tươm tất khi vào đến thôn khiến không ai nghĩ rằng đây từng là thôn nghèo của xã Tà Chải. Giờ đây Na Lo đã khá lên nhiều, 100% hộ dân đều đã có nhà kiên cố, đường bê tông vào tận sân nhà, điều mà trước kia, nhiều hộ nghèo ở đây không dám mơ ước.

Về Mỹ Yên (huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) nghe chuyện xóa, giảm nghèo

(24/09/2017)

Từ trung tâm huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, về xã Mỹ Yên, chúng tôi gặp bên đường từng nương chè đan xen giữa đồng lúa xanh mát mắt. Đang tiết Thu, khí trời đã dịu lại, cảnh vật cũng trở nên hiền hòa hơn. Dòng suối Chì và Cầu Hu, Cầu Hùng mất đi sự hung dữ của dòng lũ mùa mưa, dịu dàng như người thôn nữ nơi vùng đất dưới chân núi Tam Đảo.

Phú Thọ: Tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững

(24/09/2017)

Từ ngày 5-1-2016, Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19/11/2015 (gọi tắt là QĐ 59) của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020 bắt đầu có hiệu lực. Đây được coi là "bảo bối" quan trọng để chúng ta giảm nghèo một cách bền vững. Thực tế, những năm qua cấp ủy, chính quyền và các tổ chức hội, đoàn thể các cấp trên địa bàn tỉnh đã tập trung nguồn lực và đề ra nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả trong việc hỗ trợ người dân xóa đói giảm nghèo. Chương trình đã đạt được những kết quả quan trọng, cơ bản và toàn diện, tạo được sức mạnh tổng hợp tạo điều kiện cho người nghèo tự vươn lên xóa đói giảm nghèo (XĐGN), xây dựng xã hội phát triển bền vững. Tuy nhiên, muốn QĐ 59 đi sâu vào cuộc sống thì cần đến sự thay đổi lớn về phương pháp và nhận thức.