Mô hình giảm nghèo hiệu quả

Từ 50 con gà giống hỗ trợ,

Từ 50 con gà giống hỗ trợ, "đẻ" ra 300 triệu/năm

(21/09/2020)

 Nhờ được hỗ trợ vay vốn để nuôi gà chọi, gia đình chị H'Lan (40 tuổi, ở thôn 9, xã Quảng Khê, huyện Đắk G'Long, Đắk Nông) đã thoát nghèo nhanh chóng, vươn lên làm giàu với thu nhập trên dưới 300 triệu đồng. Đáng chú ý là mô hình của chị H'Lan đã nhanh chóng lan tỏa, giúp được nhiều hộ nghèo khác nhanh chóng thoát nghèo.

Phát triển kinh tế rừng để giảm nghèo bền vững

Phát triển kinh tế rừng để giảm nghèo bền vững

(17/09/2020)

 Những năm qua, người dân tỉnh Bắc Giang có nhiều mô hình trồng rừng phát triển kinh tế tại các xã miền núi đặc biệt khó khăn cho những kết quả cao. Lượng cây giống đủ tiêu chuẩn, rõ nguồn gốc xuất xứ, khi đưa vào sản xuất có thể hoạch đến hơn 100 triệu/ha, góp phần thúc đẩy kinh tế rừng giảm nghèo bền vững.

Xuân Viên mở hướng giảm nghèo

Xuân Viên mở hướng giảm nghèo

(14/09/2020)

 Xã Xuân Viên (huyện Yên Lập) có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tới gần 95% dân số. Xuất phát điểm kinh tế thấp, tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới trên 23% (năm 2016), đến nay đời sống người dân từng bước được cải thiện nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu sản xuất theo định hướng tập trung phát triển chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm. Đến nay, thu nhập bình quân đạt trên 34 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo trong xã giảm còn hơn 8%. 

Lào Cai: Nhiều cách làm sáng tạo giúp người dân thoát nghèo

Lào Cai: Nhiều cách làm sáng tạo giúp người dân thoát nghèo

(10/09/2020)

 Giai đoạn 2016-2020, Lào Cai có trên 39.000 hộ thoát nghèo. Tỷ lệ giảm nghèo bình quân đạt 5,17%, với 7.800 hộ/năm, vượt gần 30% kế hoạch so với mục tiêu.

Măng tre Bát Độ - cây xóa đói, giảm nghèo cho người dân Trấn Yên

Măng tre Bát Độ - cây xóa đói, giảm nghèo cho người dân Trấn Yên

(07/09/2020)

 Cây tre măng Bát Độ phát triển tốt trên địa hình đất đồi dốc, không đòi hỏi kỹ thuật quá phức tạp, rất phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng và trình độ canh tác của người dân vùng cao Yên Bái. Là một trong những địa phương đầu tiên trong tỉnh chủ động nghiên cứu, triển khai hiệu quả chương trình tre măng Bát Độ, đến nay diện tích và sản lượng măng của huyện Trấn Yên ngày một tăng, đem lại thu nhập cao và ổn định cho người dân.

Đạ Chais đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Đạ Chais đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng

(01/09/2020)

 Xác định nông nghiệp là ngành kinh tế chủ lực của địa phương, trong đó lĩnh vực trồng trọt là mũi nhọn, xã Đạ Chais (huyện Lạc Dương) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người tăng đều qua các năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm.