Ứng dụng công nghệ mới sản xuất nấm linh chi

(23/11/2020)

Viện Nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng quy trình trồng nấm linh chi sử dụng công nghệ tưới phun sương tự động, trồng 2 vụ trong 1 năm.

Chiêm Hóa phát triển chăn nuôi lợn đen

(17/11/2020)

Cùng với phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng liên kết sản xuất hàng hóa, những năm gần đây, huyện Chiêm Hóa đẩy mạnh chăn nuôi lợn đen ở các xã vùng cao, góp phần giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân.

Thanh Hóa: Ứng dụng công nghệ mới sản xuất nấm linh chi

(17/11/2020)

Với công nghệ tưới phun sương tự động, trồng 2 vụ trong 1 năm, các sản phẩm nấm linh chi được sản xuất tại Viện Nông nghiệp Thanh Hóa góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Cây thạch đen góp phần xóa đói giảm nghèo cho nông dân Cao Bằng

(12/10/2020)

Thạch đen đang được coi là cây mũi nhọn trong phát triển kinh tế ở Cao Bằng, giúp nhiều hộ gia đình có thu nhập ổn định hơn, vươn lên thoát nghèo.

Trồng na “khổng lồ” thu lãi trăm triệu

(07/10/2020)

Ông Nguyễn Văn Năm (ngụ ấp Phú Hưng, xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) là chủ sở hữu vườn na “khổng lồ” (na nữ hoàng), có trọng lượng “khủng” từ 500gr - 1,5kg/trái. Với ưu điểm ít hạt, vị thơm ngon nên được thị trường rất ưa chuộng, cho thu nhập cao.

Thoát nghèo nhờ trồng cam ruột đỏ

(07/10/2020)

Ông Huỳnh Hoàng Sơn (49 tuổi, ngụ ấp Tân Quới, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp) là một trong số ít người trồng thành công cam ruột đỏ không hạt ở miền Tây và làm giàu từ chính giống cam “độc, lạ” này.