Nỗ lực giảm nghèo nơi ở vùng biên

(02/04/2020)

Bằng nhiều giải pháp tích cực của cấp ủy, chính quyền và nỗ lực vượt khó của đồng bào dân tộc công tác xóa đói giảm nghèo (XÐGN) của huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã đạt những kết quả quan trọng.

Giảm nghèo ở Đông Thọ

(02/04/2020)

Những năm qua, cùng với các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, các cấp chính quyền xã Đông Thọ (thành phố Thái Bình) đã triển khai nhiều chương trình giảm nghèo, nhờ đó số hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã giảm qua từng năm, đời sống người dân từng bước được nâng lên.

Đầm Dơi giảm nghèo bền vững

(02/04/2020)

Công tác giúp đỡ hộ nghèo và cận nghèo ở huyện Đầm Dơi (Cà Mau) thực hiện khá tốt, đã đạt hiệu quả cao.

Nâng cao chất lượng đời sống đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Thủ đô

(12/12/2019)

Những năm qua, TP Hà Nội đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, dành nguồn lực không nhỏ để phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Qua đó, không ngừng nâng cao sức khỏe, chất lượng sống cho người dân, tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng bền chặt. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tất Vinh, Trưởng ban Dân tộc TP.Hà Nội để hiểu rõ hơn về công tác dân tộc trên địa bàn Thủ đô.

Đắk Lắk: Tạo động lực cho đồng bào dân tộc thiểu số tự vươn lên thoát nghèo bền vững

(12/12/2019)

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, trong thời gia qua Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đưa vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển nhanh, bền vững. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Ngọc Vinh, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh xoay quanh nội dung này.

Nhiều địa phương đã nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu giảm nghèo bền vững

(06/12/2019)

Nguồn lực, chính sách để triển khai chương trình giảm nghèo bền vững còn nhiều hạn chế, vấn đề xem xét lại chuẩn giảm nghèo là một số vấn đề đặt ra khi đoàn giám sát của Hội đồng dân tộc của Quốc hội làm việc với tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi vừa qua việc thực hiện chính sách pháp luật về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2012 - 2018. Để tìm hiểu kỹ hơn nội dung này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội Nguyễn Lâm Thành, Trưởng đoàn công tác.