Mở hướng làm giàu từ nuôi bò sữa

(09/04/2019)

Với khát khao vươn lên làm giàu từ vùng đất nghèo ven bãi, nhiều hộ dân ở thôn Xuân Chiểu, xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã mạnh dạn đầu tư phát triển đàn bò sữa, coi đây là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn trong tái cơ cấu nông nghiệp ở địa phương, góp phần xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu.

Trồng quất dược liệu cho thu nhập cao

(09/04/2019)

Để có đủ nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất dược phẩm, thời gian qua, các Công ty Traphaco, Nam Dược, Hoa Thiên Phú… tổ chức liên kết với nhiều hộ nông dân ở Nam Định trồng các loại cây dược liệu, như đinh lăng, thìa canh, đậu tương. Đặc biệt nhiều hộ trồng quất dược liệu cho thu nhập cao hơn nhiều lần quất cảnh.

Kinh nghiệm trong công tác xóa đói, giảm nghèo ở huyện Quan Hóa

(01/03/2019)

Trong những năm qua, cùng với nhiều giải pháp được triển khai đồng bộ như đầu tư cơ sở hạ tầng ở vùng khó khăn theo Chương trình 135, Chương trình 30a, chính sách hỗ trợ hộ nghèo vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất... Huyện Quan Hóa còn triển khai các mô hình, chính sách giảm nghèo cho các hộ nghèo vùng khó khăn tham gia, giúp họ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Bắc Kạn: Tập trung tuyên truyền những thông tin thiết yếu giúp người dân giảm nghèo bền vững

(27/12/2018)

Dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tin là một trong 5 dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành theo Quyết định số 1722/QĐ-TTg ngày 02/09/2016. Việc chú trọng truyền thông nhằm nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội về công tác giảm nghèo và giảm nghèo về thông tin chính là đáp ứng nhu cầu thông tin của toàn xã hội, nâng cao khả năng tiếp cận thông tin cho người dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Hà Văn Tiến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông xoay quanh dự án cũng như kết quả thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn trong thời gian qua.

Quảng Ngãi: Cần thay đổi nhận thức để thoát nghèo

(27/12/2018)

Năm 2018, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng bức tranh kinh tế- xã hội (KT- XH) và đời sống người dân trong tỉnh nói chung và các huyện miền núi đã có nhiều khởi sắc. Điều đáng ghi nhận, bức tranh giảm nghèo ở miền núi đã có chiều sâu và bền vững hơn. Để rõ hơn về những kết quả đạt được trong công tác giảm nghèo ở miền núi, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Phạm Trường Thọ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Cần thay đổi nhận thức để thoát nghèo