Giúp dân thoát nghèo từ cây chanh leo

(06/07/2020)

Phiêng Pằn là một trong những xã biên giới khó khăn nhất của tỉnh Sơn La. Do điều kiện địa hình, đường sá đi lại khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, trình độ dân trí còn thấp nên cái đói, cái nghèo cứ đeo bám mãi người dân nơi đây. Để đồng hành với bà con vượt qua khó khăn, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phiêng Pằn, BĐBP Sơn La đã giúp dân thoát nghèo bằng mô hình phát triển kinh tế, trong đó có mô hình trồng cây chanh leo.

Phát triển nuôi nhuyễn thể

(06/07/2020)

Trong phát triển nuôi trồng thủy sản của Kiên Giang, lĩnh vực nuôi nhuyễn thể đã và đang giúp cho một bộ phận cư dân vùng ven biển tỉnh này giảm nghèo, cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu.

Hoà Bình: Trồng chuối tiêu hồng, 100 buồng đều tăm tắp, chỉ 2 năm đã là hộ khá giả

(06/07/2020)

Trước đây ông Bùi Văn Thủy là 1 trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xóm Báo, xã Kim Bình, huyện Kim Bôi (Hòa Bình). Cuộc sống của gia đình ông đã đổi thay trở nên khá giả từ khi chuyển sang trồng chuối tiêu hồng.

Phát huy hiệu quả các mô hình kinh tế tại huyện miền núi Phù Yên, Sơn La

(06/07/2020)

Những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, giúp hội viên vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương.

Đẳng sâm tạo động lực thoát nghèo ở vùng cao

(03/07/2020)

Sản phẩm cao đẳng sâm và trà túi lọc đẳng sâm của HTX Nông nghiệp Dược liệu Tây Giang đã góp phần nâng giá trị, thương hiệu của loại dược liệu quý trên thị trường, tạo động lực giúp người vùng cao Tây Giang (Quảng Nam) thoát nghèo.

Kon Tum: Ở nơi này, nhiều hộ có của ăn của để nhờ chăn nuôi bò sinh sản

(02/07/2020)

Đó là huyện Ia H’Dai, tỉnh Kon Tum. Bên cạnh vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội đầu tư trồng cà phê, cao su, hồ tiêu thì những năm qua có nhiều hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo vay vốn ưu đãi đầu tư chăn nuôi bò sinh sản mang lại thu nhập tốt.