Tấm gương điển hình tiên tiến

Xã Lũng Cú: Giảm nghèo trong lộ trình xây dựng Nông thôn mới

Xã Lũng Cú: Giảm nghèo trong lộ trình xây dựng Nông thôn mới

(15/12/2018)

Theo lộ trình đặt ra, năm nay tỉnh Hà Giang có thêm 11 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM); trong số đó, có những xã thuộc diện 30a (đặc biệt khó khăn), xuất phát điểm xây dựng NTM rất thấp. Với quyết tâm chính trị rất lớn của cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ngành từ tỉnh đến huyện và sự nỗ lực của người dân, đến nay, nhiều tiêu chí khó như giao thông, môi trường, hộ nghèo, thu nhập… đang dần bị “khuất phục”.

Đánh thức “ốc đảo”

Đánh thức “ốc đảo”

(08/12/2018)

 Bến Bình Than, bãi Nguyệt Bàn thuộc xã Cao Đức (huyện Gia Bình - Bắc Ninh) là địa danh lịch sử hào hùng của dân tộc. Bãi Nguyệt Bàn được ví như “ốc đảo” nằm chơi vơi giữa sông Đuống. Ít ai biết, ở “vùng đất đặc biệt” này có một người nông dân ngày đêm cần mẫn đánh thức tiềm năng của đất, hiện thực hóa ước mơ xây dựng mô hình nông nghiệp công nghệ cao, làm giàu cho gia đình, xã hội và nâng tầm nông sản Bắc Ninh.

Bắc Sơn tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Bắc Sơn tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

(06/12/2018)

Từ những lợi thế về đất đai, điều kiện khí hậu, năng lực sản xuất của người dân, huyện Bắc Sơn (tỉnh Lạng Sơn) xác định muốn tái cơ cấu kinh tế thành công trước tiên phải thực hiện có hiệu quả chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Do vậy, trong thời gian qua, Bắc Sơn nổi lên là huyện triển khai tái cơ cấu lĩnh vực nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới bài bản, tạo được sức lan tỏa, thu hút người dân tham gia có hiệu quả.

Đắk Lắk: Tôn vinh 24 cá nhân, 22 tập thể tiên tiến, điển hình trong xây dựng nông thôn mới

Đắk Lắk: Tôn vinh 24 cá nhân, 22 tập thể tiên tiến, điển hình trong xây dựng nông thôn mới

(15/10/2018)

Ngày 13/10, Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức biểu dương, tôn vinh 24 cá nhân, 22 tập thể tiên tiến, điển hình trong xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2016 – 2018.

 

Những tấm gương tỏa sáng nơi huyện nghèo biên giới

Những tấm gương tỏa sáng nơi huyện nghèo biên giới

(12/10/2018)

Những năm qua, trên địa bàn huyện biên giới Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện nhiều tấm gương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là những nhân tố quan trọng góp phần tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới.

Thầy Trần Đăng Khoa -

Thầy Trần Đăng Khoa - "Người cha" của học sinh dân tộc thiểu số nghèo

(04/10/2018)

Thầy Trần Đăng Khoa, sinh năm 1971, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng, xã Ia Tul, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai mắc bệnh hiếm gặp – xơ cứng bì nhiều năm nay. Vượt qua mặc cảm bệnh tật, thầy luôn hoàn thành nhiệm tốt vụ được giao, đặc biệt thầy có tấm lòng nhân hậu, yêu thương học trò. Đầu tháng 10 năm nay, thầy Khoa đã dành 100 triệu đồng để thực hiện Đề án "Tổ chức ăn trưa cho học sinh lớp 1 người dân tộc Jrai tại trường Tiểu học Kim Đồng, xã Ia Tul, huyện Ia Pa, lộ trình đến năm 2021”.