Hà Giang: Phát triển du lịch góp phần xóa đói giảm nghèo

(01/02/2019)

Trong những năm qua, ngành du lịch Hà Giang đã có những bước phát triển mang tính đột phá. Nhờ đẩy mạnh phát triển du lịch đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo của địa phương.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà người nghèo tỉnh Hòa Bình

(31/01/2019)

Ngày 30/1/2019, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia, cùng lãnh đạo một số bộ, ngành và tỉnh Hòa Bình đã tới thăm và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, người khuyết tật và các em học sinh của xã Thung Nai và Bình Thanh, huyện Cao Phong nhân dịp cả nước đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Cùng tham dự hoạt động này còn có Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài và lãnh đạo Bộ LĐTB&XH.

Mang Tết sớm đến với người nghèo huyện Sơn Dương

(31/01/2019)

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” suốt 10 năm qua, Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ Tân Hòa, xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã nỗ lực giúp đỡ nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Tạm gác lại những vất vả, lo toan cuộc sống, tranh thủ thời gian rảnh, những tình nguyện viên trong đội lại cùng nhau đi vận động, thậm chí còn đi chạy xe ôm, làm tương… để có tiền gây quỹ từ thiện, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết thêm ấm áp.

Rà soát chính sách về giảm nghèo vùng dân tộc thiểu số, miền núi

(23/01/2019)

Ngày 22/1, tại Hòa Bình, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội thảo “Việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi - Những góc nhìn đa chiều”. Hội thảo có sự tham gia của các bộ, ngành, viện nghiên cứu, tổ chức quốc tế và lãnh đạo các tỉnh Hòa Bình, Trà Vinh và Gia Lai. Ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Trưởng đoàn giám sát, chủ trì hội thảo.

Đắk Lắk chăm lo Tết cho người nghèo

(17/01/2019)

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Đắk Lắk triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo.

Chuẩn bị đấu giá quà tặng của Thủ tướng để hỗ trợ Tết cho người nghèo

(11/01/2019)

Ngày 10/1, thông tin từ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, Hội đang vận động các tập thể, cá nhân trong toàn quốc hỗ trợ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi năm 2019.