Hiệu quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại Lai Châu

(17/04/2019)

Diện mạo nông thôn miền núi từng bước thay đổi, người dân được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ xã hội cơ bản. Đời sống của nhân dân, nhất là ở các xã nghèo từng bước được nâng lên, nhiều hộ thoát nghèo và trở thành hộ khá, giàu... Đó là những kết quả nổi bật mà Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đem lại trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Thị xã Phổ yên (Thái Nguyên) nỗ lực giảm nghèo bền vững

(29/03/2019)

Với mục tiêu nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân, đặc biệt là ở khu vực nông thôn, thời gian qua, T.X Phổ Yên đã triển khai và thực hiện đồng bộ, đa dạng, hiệu quả các giải pháp nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện để người nghèo vươn lên phát triển kinh tế. Bình quân mỗi năm, Thị xã giảm được 2% hộ nghèo theo kế hoạch đề ra.

Quốc hội và Liên hợp Quốc khảo sát về tình hình giảm nghèo và phát triển bền vững tại Sơn La

(18/03/2019)

Ngày 15-3, Đoàn khảo sát của Quốc hội và Liên hợp quốc do đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội dẫn đầu đã có buổi làm việc tại tỉnh Sơn La, khảo sát về tình hình thực hiện giảm nghèo và phát triển bền vững.

Điện Biên: Giúp người nghèo “cần câu”

(04/03/2019)

Những năm qua, tỉnh Điện Biên đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách hỗ trợ cho người nghèo. Ðồng thời các cơ quan, đơn vị cũng thường xuyên kết nối, vận động hỗ trợ người nghèo các xã khó khăn, vùng cao, biên giới theo hình thức “trao cần câu, không trao xâu cá”.

Hội Nông dân huyện Mường Chà Ðẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo

(03/03/2019)

Những năm qua, Hội Nông dân Mường Chà đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ hội viên, nông dân đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng.

Thanh Hóa: Thực hiện hiệu quả nhiều mô hình, chính sách giảm nghèo

(02/03/2019)

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, trong 3 năm qua, tỉnh Thanh Hóa có trên 54,4 nghìn lượt hộ nghèo được tạo điều kiện phát triển sản xuất, hỗ trợ 115 mô hình phát triển sản xuất và 22 mô hình giảm nghèo do cấp xã làm chủ đầu tư tại các huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi.