Thái Nguyên với mô hình xóa đói, giảm nghèo

(03/12/2020)

Với quan điểm giảm nghèo phải gắn chặt với việc khuyến khích, tạo điều kiện cho hộ nghèo tiếp cận các nguồn lực để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và từng bước làm giàu một cách chính đáng, 10 năm qua, thực hiện Nghị quyết số 80/NQ-CP của Chính phủ về định hướng giảm nghèo bền vững giai đoạn 2011-2020, tỉnh Thái Nguyên đã cụ thể hóa xây dựng và thực thi nhiều chính sách phù hợp với điều kiện đặc thù của địa phương để hỗ trợ người dân thoát nghèo.

Việt Nam hoàn thành mục tiêu phát triển thiên niên kỷ về xóa nghèo

(02/12/2020)

Tỷ lệ hộ nghèo ở nước ta đã giảm mạnh, từ hơn 58% năm 1993, xuống còn khoảng 3,73%- 4,23% cuối năm 2019 theo chuẩn đa chiều. Thành tích giảm nghèo của Việt Nam tiếp tục là điểm sáng, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao và coi Việt Nam là một điển hình trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo toàn cầu.

Thoát nghèo nhờ công nghệ 4.0

(01/12/2020)

Không chỉ đem lại những cơ hội cho đồng bào dân tộc thiểu số mà còn có thể thay đổi tư duy, cách làm khi áp dụng công nghệ của CMCN4.0, chị em phụ nữ dân tộc thiểu số có thể kết nối với các địa phương khác để liên kết sản xuất cũng như tạo thêm nhiều mô hình giúp phụ nữ dân tộc thiểu số giảm nghèo bền vững.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ để thoát nghèo bền vững

(01/12/2020)

Hội nhập thế giới, cũng như nhiều mặt hàng khác, sản phẩm nông sản sẽ phải đáp ứng những yêu cầu, đòi hỏi khắt khe hơn từ phía nhà tiêu thụ. Điều này cũng có nghĩa, nhà nông cần phải ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Phát triển các mô hình giảm nghèo để giảm nghèo bền vững

(27/11/2020)

Phát triển các mô hình giảm nghèo là giải pháp quan trọng để thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo. Nhận thức được điều này, thời gian qua huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã thực hiện có hiệu quả các mô hình phát triển sản xuất, bước đầu đã đạt được kết quả rất đáng ghi nhận.

Hiệu quả giảm nghèo từ mô hình tập hợp hội viên phụ nữ

(26/11/2020)

Mô hình CLB sinh kế và quyền phụ nữ được triển khai tại nhiều xã vùng cao của tỉnh Bắc Kạn đã góp phần không nhỏ trong việc giảm nghèo bền vững. Từ sự hỗ trợ của CLB, những mô hình kinh tế gia đình cho thu nhập từ 50 đến 100 triệu đồng/ năm do phụ nữ làm chủ đã xuất hiện ngày càng nhiều hơn, như trang trại trồng chuối tại xã Yến Dương (huyện Ba Bể), trồng dong riềng tại xã Côn Minh (huyện Na Rì).